Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ sẽ mang bom hạt nhân

© Ảnh : Pixabay / SkeezeMáy bay chiến đấu quân sự F-35
Máy bay chiến đấu quân sự F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ sẽ mang bom hạt nhân

Cuộc thử nghiệm F-35

Các máy bay chiến đấu đã ném bom xuống thao trường bí mật Tonopah ở bang Nevada. Theo dữ liệu hiện có, cuộc thử nghiệm được tiến hành vào ngày 21 tháng 9, nhưng chỉ bây giờ Không lực Hoa Kỳ mới công bố. Đây là lần đầu tiên tiêm kích F-35A Lightning II sử dụng bom hàng không B61-12.
Sĩ quan chỉ huy từ Không lực Hoa Kỳ chỉ ra rằng không phải toàn bộ các chiến đấu cơ loại này sẽ được thiết kế để mang vũ khí hạt nhân, mà chỉ có các phi đội đặc biệt.
Máy bay chiến đấu F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
Chuyên gia Nga cho biết cách theo dõi F-35 của Mỹ
«Bom loạt B61 là vũ khí hạt nhân chiến thuật có thể trang bị trên các máy bay lưỡng dụng như F-15E và F-16C/D», - Thượng tá Daniel Jackson, thủ trưởng Đơn vị về răn đe chiến lược và tích hợp hạt nhân thuộc Ban chỉ huy Không quân chiến đấu thuộc Bộ tư lệnh Không lực Hoa Kỳ cho biết.
«Sự hiện diện máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm với những khả năng như vậy cho phép vươn lên tầm triển vọng chiến lược hoàn toàn mới giúp tăng cường sức mạnh răn đe hạt nhân của đất nước chúng ta», - ông này nói thêm.

Đặc tính chiến đấu của bom B61

Bom B61 là loạt vũ khí hạt nhân chiến thuật không chỉ có thể trang bị cho F-35 mà còn có thể mang trên các máy bay chiến đấu đa năng F-15 và F-16. Theo giải thích của ông Daniel Jackson thủ trưởng Đơn vị Răn đe Chiến lược của Không lực Hoa Kỳ, trước đây Mỹ chỉ có một loại máy bay tàng hình đủ khả năng mang vũ khí hạt nhân. Chuyện ở đây nói về máy bay ném bom B-2. Bây giờ thêm cả chiến đấu cơ F-35 là tiêm thế hệ thứ năm cũng sẽ có khả năng tương tự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала