Tổng thống Putin kêu gọi không đặt Ukraina vào tình thế khó khăn vì khí đốt

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tại cuộc họp về năng lượng, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng bất chấp tình hình phức tạp trong quan hệ, không nên đặt Ukraina vào tình thế khó khăn do nguồn cung khí đốt cho châu Âu.

Quy mô vận chuyển khí đốt qua Ukraina

“Không cần thiết phải đặt bất kỳ ai vào thế khó, kể cả Ukraina, bất chấp tất cả những thời khắc gắn liền với quan hệ Nga-Ukraina ngày nay”.

Vladimir Putin
Tổng thống Nga
Ursula von der Leyen  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
Người đứng đầu Ủy ban châu Âu nêu cách vượt qua cuộc khủng hoảng khí đốt

“Nghĩa vụ theo hợp đồng của chúng ta đối với việc giao hàng qua Ukraina là 40 tỷ mét khối/năm", - ông Putin nhấn mạnh.

Ông nói thêm rằng công ty "Gazprom" trong 9 tháng đã tăng lượng bơm khí đốt qua Ukraina thêm 8% và sẽ vượt mức nghĩa vụ của mình trong lĩnh vực này.
Ngoài ra, Tổng thống Nga lưu ý rằng "không cần thiết phải làm suy giảm niềm tin vào Gazprom với tư cách là một đối tác tin cậy tuyệt đối về mọi mặt".

Gazprom trả tiền phạt sẽ có lợi hơn

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, ban lãnh đạo Gazprom cho biết công ty sẽ có lợi hơn nếu trả tiền phạt cho Ukraina và tăng lượng khí đốt cung cấp cho châu Âu thông qua các hệ thống mới, nhưng điều này là không cần thiết.
“Gazprom cho rằng công ty sẽ có lợi hơn về mặt kinh tế, nếu trả tiền phạt cho Ukraina, để tăng khối lượng bơm qua các hệ thống mới, chính xác là vì các tình huống mà tôi đã đề cập: áp suất trong đường ống cao hơn, ít khí thải CO2 hơn, mọi thứ hóa ra rẻ hơn… Nhưng tôi đề nghị các vị không làm điều này. Cần phải tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng vận chuyển, bơm khí đốt của chúng ta qua lãnh thổ Ukraina".
Vladimir Putin
Tổng thống Nga
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho rằng hoàn tất việc chứng nhận đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc-2 và gia tăng khối lượng giao dịch khí đốt tại Thị trường hàng hóa-nhiên liệu quốc tế St.Petersburg có thể làm cho tình hình hiện nay trên thị trường khí đốt hạ nhiệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала