Chính quyền Biden tiết lộ số vũ khí hạt nhân trong kho vũ khí của Mỹ

© Ảnh : warfiles.ruvũ khí hạt nhân
vũ khí hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Đăng ký
Lần đầu tiên sau 4 năm, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiết lộ số vũ khí hạt nhân trong kho vũ khí của Mỹ, như tin đưa của kênh truyền hình CNN.
Bộ Ngoại giao đã công bố dữ liệu theo yêu cầu từ chính quyền của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Theo thông tin được Bộ Ngoại giao tiết lộ, trong kho vũ khí của Mỹ có khoảng 4.000 đầu đạn hạt nhân, còn 2.000 đầu đạn khác đang chờ tháo dỡ.
Việc công bố bản tin “Minh bạch kho dự trữ hạt nhân của Hoa Kỳ” diễn ra trước thềm cuộc họp của các cường quốc hạt nhân. Sự kiện được lên kế hoạch vào năm 2022 trong khuôn khổ hội nghị về Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT). Các bên dự kiến ​​xem xét lại các cam kết giải trừ quân bị đối với từng nước ký kết.
 Vụ nổ hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.10.2021
Giám đốc tình báo Israel tuyên bố: Iran vẫn chưa có khả năng phát triển vũ khí hạt nhân

Rủi ro sử dụng vũ khí hạt nhân đã tăng lên đáng kể

Trước đó vào tháng 10, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc, Đại diện cấp cao về các vấn đề giải trừ quân bị Izumi Nakamitsu cho rằng rủi ro sử dụng vũ khí hạt nhân là rất cao. Theo bà, cùng với sự gia tăng thù địch giữa các quốc gia, điều này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm cả một cuộc chiến tranh hạt nhân.
Trước đó, chính Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã tuyên bố rằng mức độ đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân trên thế giới ở mức rất cao. Theo ông, rủi ro này đã đạt mức tối đa trong 40 năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала