Đại diện của Crưm không được phát biểu tại LHQ

© AP Photo / Mary AltafferLHQ
LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ông Roman Chegrinets, đồng Chủ tịch Hội đồng các dân tộc Slavơ của Crưm, thông báo rằng ông đã bị tước quyền phát biểu tại phiên họp thứ 48 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc được tổ chức dưới hình thức hội nghị truyền hình.
“Lẽ ra tôi được phát biểu, nhưng đến phút cuối tôi mới biết phần phát biểu của mình đã bị cắt, tuy rằng bản ghi âm bài phát biểu đã được gửi tới đó từ trước. Lý do chính thức là có quá nhiều người tham gia nên họ nói không đủ thời gian (cho bài phát biểu của tôi)”, - người trả lời phỏng vấn cho biết.
Ông giải thích rằng trong bài phát biểu của mình ông muốn lưu ý về những vi phạm nhân quyền của Ukraina ở Crưm.
"Kiev sử dụng tại LHQ số liệu của một số tổ chức không khách quan và nhân viên làm thuê tạo ra, những người đứng ra thay mặt chúng tôi mà lại bỏ qua ý kiến của người dân Crưm. Những người đó không sống ở Crưm nên không biết tình hình thực tế ở bán đảo này. Các tổ chức như vậy dựa vào dữ liệu giả mạo từ các mạng xã hội do chính họ phát tán ra. Vì vậy nên đã có sự dối trá về việc truy bức người Tatar ở Crưm, việc xâm phạm quyền của người Ukraina và những lời bịa đặt lố bịch khác", - ông Chegrinets nói.
Theo ông, chính quyền Ukraina không có quyền phát biểu thay mặt người dân Crưm, và những lập luận sai lầm của Kiev có thể dễ dàng bị bác bỏ chỉ bằng việc đến thăm bán đảo này.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Tổng thống Zelensky: Ukraina thua trong cuộc chiến thông tin về Crưm
Ông Chegrinets kêu gọi LHQ cử một phái đoàn đến Crưm để xóa tan sự dối trá đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала