Nga kêu gọi Anh quốc không kích động cuộc chạy đua vũ trang trên mạng

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Moskva (Sputnik) - Moskva kêu gọi London không hùa theo và kích động một cuộc chạy đua vũ trang trên không gian mạng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Cuộc đua vũ khí mạng

Theo bà, trong nhiều năm qua, với lý do chống lại các mối đe dọa được cho là phát xuất từ lãnh thổ Liên bang Nga, ý tưởng về sự cần thiết phải chế tạo vũ khí tấn công trong thông tin, không gian mạng đã được đưa vào nhận thức của công chúng tại các quốc gia thành viên NATO.

"Chúng tôi kêu gọi các đối thủ không hùa theo và không kích động một cuộc chạy đua vũ khí trên mạng như hiện nay. Chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa Liên bang Nga đã nhất quán chủ trương từ bỏ quân sự hóa không gian thông tin và sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông dành riêng cho các mục đích hòa bình", - Zakharova nói.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam
Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao

Mối quan hệ nào giữa Anh với Nga?

Như vậy, bà đã trả lời một câu hỏi về lời của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace trong việc sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công mạng chống lại các quốc gia thù địch, bao gồm cả Nga. Bà Zakharova nhấn mạnh Moskva đã đề nghị London tổ chức các cuộc tham vấn chuyên gia song phương về vấn đề này, nhưng phía Anh thích “những tuyên bố thù địch, gây hấn, không công bằng và tấn công không có cơ sở nhằm vào Nga“.
Quốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Anh phàn nàn về "sự bắt nạt của người Nga"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала