Nổ ở một trường học tôn giáo Afghanistan gây thương vong

© AP Photo / Allauddin KhanAfghanistan
Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Số người thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra tại một trường học tôn giáo ở tỉnh Khost miền đông Afghanistan đã tăng lên 7 người, hơn 15 người khác bị thương, một nguồn tin trong cơ quan an ninh cho biết.
Trước đó, tin cho biết có một người chết và 17 người bị thương.
Theo tin từ Bộ Nội vụ chính phủ lâm thời Afghanistan, một quả lựu đạn đã phát nổ trong một trường học tôn giáo.
Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.10.2021
Nổ bom gần nhà thờ Hồi giáo ở Kabul
Vài ngày trước cũng xảy ra một vụ nổ gần nhà thờ Hồi giáo Idgah ở Kabul. Nguồn tin trong phong trào Taliban* cho biết vụ nổ đã làm 12 người đã thiệt mạng và 32 người bị thương. Nhóm khủng bố IS* sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Tình hình ở Afghanistan

Vào đầu tháng 8, Taliban* đã ồ ạt tấn công chống lại lực lượng chính phủ ở Afghanistan, tiến vào Kabul vào ngày 15 tháng 8 và ngày hôm sau tuyên bố rằng cuộc chiến đã kết thúc. Hai tuần cuối tháng 8, từ sân bay Kabul, nơi được quân đội Mỹ bảo vệ, đã diễn ra cuộc sơ tán hàng loạt công dân phương Tây và những người Afghanistan từng cộng tác với họ. Đêm 31/8, quân đội Mỹ rời sân bay Kabul, kết thúc gần 20 năm hiện diện tại Afghanistan. Ngày 6 tháng 9, Taliban* thông báo rằng Panjshir, tỉnh cuối cùng trong số 34 tỉnh của Afghanistan, đã thuộc về tay lực lượng này.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала