WHO: Tiếp tục trở lại việc đánh giá, công nhận «Sputnik V»

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin Nga chống COVID-19 "Sputnik V" ("Gam-COVID-Vac") tại St.Petersburg.
Sản xuất vắc xin Nga chống COVID-19 Sputnik V (Gam-COVID-Vac) tại St.Petersburg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Moskva (Sputnik) - Vấn đề khiến quá trình đánh giá vắc xin «Sputnik V» bị đình chỉ, đã được giải quyết, sau khi các tài liệu được phê duyệt, công việc sẽ được tiếp tục, Trợ lý Tổng giám đốc WHO Marianjela Simao cho biết.

"Như các bạn đã biết, quá trình này đã bị tạm dừng do thiếu một số thủ tục pháp lý. Và tôi vui mừng thông báo vấn đề đã được giải quyết trong quá trình thảo luận với chính phủ Nga. Ngay sau khi các thủ tục pháp lý được hoàn tất, chúng tôi sẵn sàng để tiếp tục quá trình", - Simao nói qua hội nghị truyền hình.

Theo bà, ở đây nói về việc điền dữ liệu trong hồ sơ, dữ liệu này phải do RDIF cung cấp, cũng như hoàn thành các cuộc kiểm tra ở Nga.

"Nhưng tôi vui mừng thông báo quá trình này sẽ sớm tiếp tục trở lại", -Simao nói thêm.

"Sputnik V"

«Sputnik V» được phê duyệt tại 70 quốc gia với tổng dân số 4 tỷ người, tức là hơn 50% dân số thế giới. «Sputnik V» đứng thứ hai trên thế giới về số lượng các cơ quan quản lý chính phủ phê duyệt nhận. Hiệu quả vắc-xin là 97,6% dựa trên phân tích dữ liệu trên 3,8 triệu người Nga đã tiêm, theo RDIF và Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya cho biết trước đó.
Vaccine Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.10.2021
Bộ Y tế Liên bang Nga: đã xóa bỏ mọi rào cản đối với việc công nhận "Sputnik V" trong WHO
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала