Các nước phương Tây có kế hoạch mang tiền mặt tới Afghanistan để giúp đỡ người nghèo

© REUTERS / Saeed Ali AchakzaiNhóm người trước trạm kiểm soát Cổng Tình bạn ở Chaman, thị trấn biên giới Pakistan-Afghanistan, Pakistan
Nhóm người trước trạm kiểm soát Cổng Tình bạn ở Chaman, thị trấn biên giới Pakistan-Afghanistan,  Pakistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Các nhà ngoại giao phương Tây và đại diện chính thức các tổ chức quốc tế sẽ vận chuyển tiền mặt đến Afghanistan để phân phát cho người nghèo địa phương, theo hãng Reuters, trích dẫn các nguồn tin.
Theo kế hoạch, tiền sẽ được chuyển đến các ngân hàng Afghanistan thông qua các cơ cấu tài chính của Taliban*. Về phần mình, các ngân hàng sẽ giao tiền mặt cho dân chúng, khoảng 200 đô la mỗi người . Biện pháp này là cần thiết, vì rất khó để thiết lập dòng vốn nước ngoài không dùng tiền mặt vào nền kinh tế Afghanistan cho đến khi Taliban* đạt được thỏa hiệp với cộng đồng quốc tế.
Các chiến binh Taliban * ở Mehtarlam, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
Chiến binh Taliban* mang gậy gộc kiểm soát người xếp hàng trước máy ATM ở Kabul
Đồng thời, nhiều người dân Afghanistan đã ở trên bờ vực nạn đói. Mọi người bắt đầu bán tài sản để mua thức ăn. Có thông tin cho rằng Taliban* đã đồng ý với một hành động của cộng đồng quốc tế để giúp đỡ người dân. Cùng với nạn đói và bất ổn chính trị, hạn hán cũng xuất hiện ở trong nước, và hiện không có tiền để khắc phục.
Trước đó, được biết chính phủ Hoa Kỳ đã cho phép một số giao dịch tài chính với Taliban* và Mạng lưới Haqqani*, để tiếp tục hỗ trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan trong bối cảnh khủng hoảng.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала