- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình bàn gì ở Hội nghị ASEAN?

© Ảnh : TTXVN - Bùi Doãn TấnChánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình
Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Đăng kýZelo
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 7/10, Đoàn đại biểu TAND tối cao Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Chánh án các nước ASEAN (CACJ). Trong đó, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã chủ trì phiên khai mạc của Hội nghị với tư cách là Chủ tịch CACJ nhiệm kỳ 2020-2021.

Bảo vệ lợi ích của người dân khu vực ASEAN vì công lý

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của Tòa án tối cao của 10 nước trong khu vực. Đây là sự kiện thường niên do Tòa án tối cao các nước ASEAN luân phiên tổ chức để tổng kết công tác một năm vừa qua và thảo luận kế hoạch thực hiện các công việc sắp tới.
Cờ các nước ASEAN - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Việt Nam nói gì về khả năng Malaysia loại Myanmar khỏi hội nghị thượng đỉnh ASEAN?
Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Chánh án các nước ASEAN nhiệm kỳ 2020-2021, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã chủ trì phiên khai mạc của Hội nghị, phiên họp thông qua biên bản Hội nghị CACJ lần thứ 8 và bầu Chủ tịch CACJ nhiệm kỳ mới.
Đồng thời, với cương vị Chủ tịch Hội đồng Chánh án ASEAN lần thứ 8, Chánh án Nguyễn Hòa Bình trân trọng cảm ơn Chánh án các nước ASEAN đã có rất nhiều đóng góp cho nỗ lực xây dựng và hỗ trợ Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ Chủ tịch CACJ 2020-2021.
Theo Chánh án Nguyễn Hòa Bình, mặc dù các nước ASEAN đang phải chịu nhiều tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, các nhóm công tác đã cố gắng tổ chức các cuộc họp công tác, triển khai thực hiện các cam kết tại Hội nghị Hội đồng Chánh án ASEAN lần thứ 8.
Kể từ 2013, khi CACJ được thành lập cho đến nay, bằng nỗ lực của mình đã khẳng định là một thực thể chính trị quan trọng của ASEAN và có đóng góp tích cực cho sự phát triển của khu vực cũng như của mỗi quốc gia, nhất là trong việc bảo vệ lợi ích của người dân vì công lý.

Theo Chánh án Nguyễn Hòa Bình, Hội đồng Chánh án các nước ASEAN đã đoàn kết và hỗ trợ nhau trong việc thực hiện mục tiêu của CACJ. Khi CACJ thống nhất thành lập, nhờ có sự đoàn kết này mà trong việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi quốc gia được triển khai thành công.

Những thách thức CACJ đối mặt trong thời kì đại dịch

Sau khi Hội đồng Chánh án các nước ASEAN bầu Chánh án Tòa án tối cao Indonesia làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2021-2022, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã chính thức bàn giao vai trò Chủ tịch CACJ cho Chánh án Tòa án tối cao Indonesia.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam nói cạnh tranh giữa các nước lớn ‘gây hệ lụy lớn’ cho ASEAN
Trong khuôn khổ Hội nghị Hội đồng Chánh án ASEAN lần này, các nước thảo luận về phương thức thực hiện các ý tưởng, sáng kiến đã đề ra trong các hội nghị trước.
Bên cạnh đó, cùng thảo luận về bối cảnh khu vực trước đại dịch COVID-19, những khó khăn, thách thức đặt ra đối với CACJ nói chung, Tòa án các nước nói riêng cũng như những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thách thức đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала