Chế độ quân chủ của Anh có thể sụp đổ sau khi Hoàng tử William lên ngôi

© AFP 2022 / Paul GroverCác thành viên của gia đình hoàng gia Anh tham gia lễ kỷ niệm một trăm năm Lực lượng Không quân Hoàng gia ở London
Các thành viên của gia đình hoàng gia Anh tham gia lễ kỷ niệm một trăm năm Lực lượng Không quân Hoàng gia ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Chuyên gia về hoàng gia Anh Daniela Elser dự đoán sự sụp đổ của chế độ quân chủ Anh sau khi Hoàng tử William lên ngôi, tờ Daily Express viết.
Theo Elser, Thái tử Charles, người sẽ thừa kế ngai vàng Anh sau cái chết của Nữ hoàng Elizabeth II, và con trai cả của ông, Hoàng tử William, có thể phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn để duy trì vị thế của gia đình hoàng gia. Nếu họ thất bại, con trai của William, Hoàng tử George sẽ không bao giờ làm vua. Lý do của dự đoán bi quan này là vì hoàn cảnh gian nan mà gia đình hoàng gia rơi vào sau một loạt các vụ bê bối. Anh trai của William, Hoàng tử Harry tiếp tục tiết lộ những góc khuất của hoàng gia, và chú của anh là Hoàng tử Andrew phải đối mặt với cáo buộc cưỡng hiếp một trẻ vị thành niên. Đồng thời, sự phổ biến của chế độ quân chủ giảm sút nghiêm trọng, đặc biệt là trong giới trẻ.
Hoàng tử Harry với vợ Meghan Markle trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
Nữ hoàng Anh xúc phạm Hoàng tử Harry và Meghan Markle

Elizabeth II bắt đầu chuẩn bị cho con trai của Hoàng tử William vào vai một vị vua

Con trai của Hoàng tử William và Kate Middleton, George của Cambridge là người xếp hàng thứ hai vào ngôi vua sau cha mình. Và giờ đây trước mặt cậu mở ra triển vọng lớn trong hoàng gia Anh.
Theo Woman’s Day, Nữ hoàng Elizabeth II đã bắt đầu chuẩn bị cho chắt của mình lên chức vua. Để làm được điều này, bà thường cho phép cậu bé 8 tuổi được tiếp kiến riêng với mình. Hơn nữa, Nữ hoàng dành nhiều thời gian cho cậu bé hơn là ngay cả với con trai riêng của mình, vị vua kế tiếp, Thái tử Charles.
Về phần William, nữ hoàng đợi đến năm cậu tròn 13 tuổi. Chỉ sau đó, bà mới bắt đầu tổ chức các cuộc tiếp kiến riêng và cậu về “những gì được mong đợi ở một vị vua vào một ngày đẹp trời” . Nhưng được biết rằng, cha mẹ của cậu bé đã thông báo cho cậu rằng một ngày nào đó cậu có thể trở thành người đàn ông quan trọng nhất ở Vương quốc Anh. Bản thân cậu cũng bắt đầu nhận ra rằng thái độ của các thành viên trong gia đình hoàng gia đối với mình thực sự đặc biệt.
Hoàng tử William và Hoàng tử Harry  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2020
Hoàng tử William và Harry bình luận về thông tin khủng hoảng trong mối quan hệ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала