Trump nói ông đã dừng "Dòng chảy phương Bắc-2", còn Biden lại "cho phép" mở ra

© REUTERS / Jonathan DrakeCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa chỉ trích người kế nhiệm ông, Joe Biden, về “Dòng chảy phương Bắc 2”. Cựu nguyên thủ nước Mỹ cho biết trên kênh truyền hình Fox News rằng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông đã đóng đường ống này nhưng tân Tổng thống đã "cho phép" mở lại nó.

“Tôi đã đóng đường ống từ Nga đến châu Âu, nhưng sau đó Biden đến và một trong những điều đầu tiên ông ấy làm là mở đường ống đó ra. Nhưng ông ta lại đóng đường ống dẫn dầu Keystone XL Pipeline của chúng ta... Ông ấy đóng nó lại nhưng lại cho phép mở ra một đường ống mới có lẽ là lớn nhất thế giới".

Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ
Trước đó, Mỹ cho biết họ quyết định không áp đặt biện pháp trừng phạt đối với công ty Đức vận hành đường ống nói trên, mặc dù tiếp tục coi việc xây dựng nó là một "ý tưởng tồi". Sau đó, Mỹ và Đức đã đưa ra một tuyên bố chung ủng hộ sự độc lập về năng lượng của Ukraina, nước được cho là sẽ mất nguồn thu nhập từ việc trung chuyển khí đốt của Nga sang châu Âu sau khi "Dòng chảy phương Bắc-2" hoàn thành.
Công nhân trên công trường xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream-2 ở Vùng Leningrad - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2020
Ông Trump ủng hộ việc dừng dự án “Dòng chảy phương Bắc -2”
Về phần mình, các nghị sĩ Mỹ chỉ trích chính quyền theo họ là chưa đủ cứng rắn trong vấn đề đường ống dẫn khí đốt của Nga và yêu cầu siết chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt. Tuần trước, Hạ viện Hoa Kỳ đã đưa vào dự thảo ngân sách quốc phòng năm 2022 một điều khoản buộc Tổng thống Joe Biden áp đặt các biện pháp trừng phạt không có ngoại lệ đối với tất cả các cá nhân và pháp nhân liên quan đến việc xây dựng hoặc phục vụ việc vận hành đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала