VinGroup phát động cuộc thi giải bài toán kinh doanh toàn cầu, lấy VinFast là trọng tâm

© AFP 2022 / Manan VatsyayanaXe VinFast.
Xe VinFast. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần “thực học - thực làm - thực chiến”, Đại học VinUni tổ chức cuộc thi 'Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021'. Đối tượng dự thi là sinh viên đại học, cao học, nghiên cứu sinh tại Việt Nam và thế giới, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 400 triệu đồng.

Thúc đẩy tinh thần “thực học - thực làm - thực chiến”

Từ ngày 4/10 - 14/11/2021, Đại học VinUni tổ chức cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021 - VinUniversity Global Case Competition (VGCC).
Với sự hợp tác, tư vấn của Đại học Cornell - trường đào tạo hàng đầu thế giới về kinh doanh, thuộc nhóm Ivy League (Mỹ), VGCC mở ra cơ hội cho sinh viên được thử sức giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp.
Đây là giải thưởng thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần “thực học - thực làm - thực chiến”, rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo cho học viên.
Xe bus điện Vinbus lăn bánh - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
Vinbus lăn bánh - khởi đầu cho cách mạng xe bus điện tại Việt Nam
Cuộc thi được tổ chức theo hình thức đội nhóm từ 3 - 4 thành viên, có thể đến từ các trường Đại học hoặc các quốc gia khác nhau trên thế giới để cùng giải bài toán kinh doanh ở tầm toàn cầu, dựa trên các thách thức có thật của một doanh nghiệp cụ thể.
Điều đặc biệt, chủ đề của mùa giải VGCC 2021 đầu tiên là “VinFast - Go Global”: Làm thế nào để VinFast - một doanh nghiệp Việt Nam non trẻ - có thể vươn lên đẳng cấp toàn cầu, tham gia xu thế “môi trường xanh” và chinh phục thị trường Mỹ với các dòng xe ô tô điện thông minh.
GS. Rohit Verma - Hiệu trưởng VinUni chia sẻ về lý do chọn VinFast làm chủ đề:
"VinFast - thương hiệu ô tô mang sứ mệnh thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Còn VinUni - một trường đại học non trẻ đã cho sinh viên toàn cầu cơ hội tham gia thử sức bài toán chinh phục thị trường Mỹ, một trong những thị trường cạnh tranh khắc nghiệt nhất thế giới".
Hiệu trưởng VinUni cũng cho rằng, những câu chuyện chưa có tiền lệ đã tạo nên sức hút lớn kích thích sự tò mò và khát vọng chinh phục của các đội thi. Chủ đề của VGCC 2021 mang tới thông điệp đầy cảm hứng và khác biệt bởi sự kết hợp giữa một trường đại học và một doanh nghiệp đầy khát vọng đến từ Việt Nam.
Tại cuộc hội thảo giới thiệu về cuộc thi và chủ đề năm nay, ông Michael Lohscheller - CEO VinFast toàn cầu cũng cho biết:
“Thế giới đang phải chịu hậu quả của biến đổi khí hậu và đây cũng là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu. Trong tương lai, ô tô điện sẽ đóng vai trò chìa khóa, góp phần hiệu quả giải quyết vấn đề này”.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng

Ngay sau khi công bố chủ đề cuộc thi, VGCC đã tiếp nhận các giải pháp từ 2.000 sinh viên đến từ Việt Nam và các trường top đầu thế giới như Đại học Oxford (Anh), Đại học Duke (Mỹ), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Đại học Warwick (Anh).
Ông Phạm Nhật Vượng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
VinFast ‘đấu’ Tesla: Liệu xe điện của ông Phạm Nhật Vượng có thành công ở Mỹ, châu Âu?
Top 10 đội thi có giải pháp xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021.
Ngoài tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 400 triệu đồng (tương đương 17.000 USD, trong đó giải Nhất trị giá hơn 200 triệu đồng, tương đương 10.000 USD), đội chiến thắng sẽ có cơ hội tham gia triển khai thực hiện giải pháp trực tiếp với VinFast ngay sau cuộc thi kết thúc.
Những hoạt động “thực học - thực làm” này sẽ tạo nên sự khác biệt và sức hút mạnh mẽ của VGCC, đồng thời thể hiện triết lý đào tạo của VinUni giúp sinh viên được chuẩn bị sẵn sàng “thực chiến” khi tốt nghiệp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала