Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ thông tin về tên lửa siêu nhẹ đầu tiên sản xuất trong nước

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationPhóng tên lửa đẩy hạng nhẹ lớp "Rokot"
Phóng tên lửa đẩy hạng nhẹ lớp Rokot - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố hình dáng và đặc điểm kỹ thuật của phương tiện phóng siêu nhẹ Irkut mới của Nga, được lên kế hoạch phóng từ sân bay vũ trụ Plesetsk vào năm 2024.
Việc phát triển tổ hợp tên lửa vũ trụ di động phổ quát Irkut ở Nga được biết đến vào cuối tháng 9.

Đặc điểm và nhiệm vụ của tên lửa mới

Tài liệu đi kèm mô tả hình dáng tên lửa. Tin lưu ý rằng Irkut được lên kế hoạch phóng từ vũ trụ Plesetsk. Dự kiến sẽ có hai tùy chọn, tên lửa dùng một lần và tên lửa tái sử dụng (tên lửa sẽ quay trở lại Trái đất bằng cách sử dụng cánh). Ngày phóng đầu tiên của cả hai loại tàu sân bay này là năm 2024.
Trọng lượng phóng của tên lửa ở dạng sử dụng một lần là 23,6 tấn, ở dạng tái sử dụng là 25 tấn. Tên lửa một lần sẽ có thể phóng 584 kg hàng hóa lên quỹ đạo trái đất thấp (200 km) và 84 kg vào quỹ đạo địa tĩnh, các con số này ở loại tên lửa thứ hai lần lượt là 398 kg và 60 kg. Nhiên liệu dự kiến được sử dụng là hơi oxy-metan trong tên lửa và heptyl với amyl ở giai đoạn tăng tốc (được gọi là "mô-đun apogee").

Tên lửa hành trình "Krylo-SV"

Được biết, tên lửa hành trình đang được phát triển như một phần của công việc thiết kế thử nghiệm Krylo-SV. Tuy nhiên, trước đó đã có thông tin cho rằng tên lửa này sẽ được phóng từ bãi phóng vũ trụ Kapustin Yar và Vostochny.
Mô hình của tên lửa mang tái sử dụng hạng nhẹ Krylo-SV - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2020
Nga giới thiệu mô hình của tên lửa mang tái sử dụng hạng nhẹ "Krylo-SV"
Krylo-SV là giai đoạn hành trình có thể tái sử dụng của tên lửa hạng nhẹ. Kích thước của nó dài 6 mét và đường kính 0,8 mét. Tên lửa sẽ có thể di chuyển với tốc độ siêu âm - lên đến Mach 6. Các nhà thiết kế tạo ra một động cơ chuyên dùng cho tên lửa gọi là "Vikhr". Theo kế hoạch, sau khi giai đoạn hai của tên lửa tách ra và tiếp tục bay, giai đoạn đầu tiên có thể tái sử dụng sẽ quay trở lại bãi phóng bằng cánh nhờ sử dụng động cơ máy bay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала