Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án liên quan đoạn ghi âm cắt ghép lời của đại tá Đinh Văn Nơi

© Ảnh : Công Mạo-TTXVNĐại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại buổi làm việc.
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại buổi làm việc.
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.10.2021
Công an tỉnh An Giang vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, điều tra vụ file ghi âm cắt ghép lời của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang.

Khởi tố điều tra đối tượng bịa đặt, cắt ghép đoạn ghi âm về Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Ngày 9/10, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án hình sự “Làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” xảy ra tại tỉnh An Giang.
Trước đó, vào ngày 3/10, trên trang Facebook phản động có tên là “Hoàng Dũng” (Hoàng Văn Dũng, 42 tuổi, hiện định cư ở Mỹ) phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Giám đốc Công an tỉnh với người đứng đầu chính quyền địa phương là ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh.
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại cuộc họp. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Lộ kẻ phát tán file ghi âm vụ Giám đốc Công an An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi lên tiếng
Vào cuộc điều tra, Công an An Giang xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép, các nội dung bình luận dưới bài viết trên Facebook Hoàng Dũng là bịa đặt. Tuy nhiên, những ngày sau đó vẫn có nhiều trang mạng xã hội trong và ngoài nước chia sẻ thông tin sai sự thật này. Ngoài ra, nhiều trang mạng còn cố tình cắt ghép và dàn dựng thành các clip, bài viết khác nhau để tiếp tục chia sẻ, bình luận nhằm tiếp tay cho hành vi chống phá, xuyên tạc của những kẻ phản động.
Theo lãnh đạo Công an An Giang, Cơ quan ANĐT đã và đang triệu tập những cá nhân có hành vi chia sẻ, bình luận trên các trang mạng xã hội để điều tra làm rõ và cương quyết xử lý nghiêm minh.

Công an tỉnh An Giang phản bác những thông tin bịa đặt về Đại tá Đinh Văn Nơi

Từ ngày 4/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh An Giang phát hiện trên mạng xã hội có nhiều tài khoản đăng tải các tài liệu, hình ảnh, file âm thanh có nhiều lượt người theo dõi, thích, chia sẻ, bình luận với nội dung kích động chống lại Đảng và Nhà nước, xúc phạm danh dự, nhân phẩm lãnh đạo tỉnh An Giang.

“Các nội dung kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh”, -lãnh đạo Sở TT&TT cho hay.

Xét thấy nội dung của vụ việc nêu trên có dấu hiệu tội phạm, Sở TT&TT tỉnh An Giang trích xuất, thu giữ nhiều file hình ảnh, tài liệu, ghi âm của các tài khoản Facebook này để cung cấp cho Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh An Giang để điều tra, làm rõ.
© Ảnh : Công an An Giang cung cấpHoàng Văn Dũng, chủ trang Facebook “Hoàng Dũng” hiện đang ở nước ngoài
Hoàng Văn Dũng, chủ trang Facebook “Hoàng Dũng” hiện đang ở nước ngoài
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.10.2021
Hoàng Văn Dũng, chủ trang Facebook “Hoàng Dũng” hiện đang ở nước ngoài
Công an tỉnh An Giang cho biết, thời gian qua, đơn vị đã thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phối hợp các lực lượng chức năng chống dịch và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội giúp người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đại tá Đinh Văn Nơi cũng đã chủ động công bố số điện thoại cá nhân làm đường dây nóng tiếp nhận các tin tố giác tội phạm, cũng như những tin báo phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.
Đại diện Công an tỉnh An Giang khẳng định, hằng ngày, Đại tá Nơi tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi của người dân, cán bộ… thông tin, đóng góp cho hoạt động của lực lượng Công an An Giang. Chính vì vậy, có thể từ những cuộc điện thoại mang tính chất trao đổi cá nhân (không phải những chủ trương hay chỉ đạo) đã được các đối tượng xấu cố ý ghi âm, cắt ghép rồi tung lên mạng nhằm mục đích giảm uy tín của Giám đốc Công an tỉnh và tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động chống phá công cuộc đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала