"Không gây ấn tượng": Mỹ nêu những thiếu sót của máy bay Tu-160 do Nga sản xuất

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay ném bom Tu-160
Máy bay ném bom Tu-160 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.10.2021
Việc hiện đại hóa máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160M không xử lý hết được những điểm dễ tổn thương của cỗ tàu bay này.

Những nhược điểm chính của Tu-160M

Máy bay chưa nhận được lớp phủ tàng hình, và việc bảo trì nó cũng rất tốn kém. Tác giả của cổng thông tin 19FortyFive, Brent Eastwood, đã nêu ra những nhược điểm chính của máy bay Nga.
Ấn phẩm lưu ý rằng Tu-160 được cập nhật đã được trang bị động cơ NK-32-02, hệ thống điện tử hàng không và vũ khí mới. Ngoài ra, máy bay sẽ có thể chở một tên lửa mới có khả năng phá hủy các radar của đối phương.
Máy bay ném bom chiến lược-tàu sân bay tên lửa Tu-160 trong cuộc diễn tập trang phục phần trên không của lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ở Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Hoa Kỳ nêu ra ưu thế của máy bay mang tên lửa Tu-160 của Nga so với B-1
Tuy nhiên, tác giả của tài liệu cho rằng việc hiện đại hóa chưa giải quyết được các vấn đề chính của Tu-160.

“Tôi không hoàn toàn ấn tượng phiên bản "Blackjack" cập nhật. Máy baycó tầm bắn rất xa và những tên lửa hành trình tàng hình này thực sự rất thú vị. Nhưng về bản chất thì vẫn là chiếc máy bay đó”, - Eastwood lưu ý.

Tác giả của 19FortyFive nhấn mạnh rằng nếu không có lớp phủ tàng hình, Tu-160 vẫn là một mục tiêu dễ bị tấn công. Ngoài ra, số lượng máy bay trong biên chế của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga không đủ để thay đổi tình hình chiến lược. Eastwood cho rằng mức tiêu hao nhiên liệu cao và thiếu vũ khí phòng thủ là những nhược điểm của cỗ máy khiến Tu-160 dễ bị tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала