Mỹ kêu gọi cấm loại vũ khí của Nga có khả năng "hút cạn sự sống"

Hệ thống phun lửa hạng nặng (TOS-1) Buratino - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.10.2021
Hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1 Buratino phải trở thành mục tiêu số một của các lực lượng NATO trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga.
Đây là quan điểm của người phụ trách chuyên mục cho cổng thông tin 19fortyfive, cựu sĩ quan Lục quân Hoa Kỳ Brent Eastwood.
Ông lưu ý rằng TOS-1 với các tên lửa gây cháy của nó có khả năng bao phủ một khu vực có kích thước bằng hai sân bóng đá. Khi xảy ra cú tấn công, sẽ hình thành một đám mây hóa học, nó bốc cháy và "hút cạn sự sống của bất kỳ ai" trong khu vực bị ảnh hưởng.
Hệ thống bắn hàng loạt TOS-1a Solntsepek trong cuộc triển lãm cơ động tại Quân đội-2018 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
Pháo binh dã chiến: Mỹ thách thức Nga
Eastwood cho rằng trong trường hợp xảy ra đụng độ quân sự với Nga, trước hết, cần loại bỏ hệ thống súng phun lửa này. Nhà báo cũng kêu gọi cấm sử dụng TOS-1 ở cấp độ cộng đồng quốc tế, nhưng sáng kiến ​​này có thể vấp phải sự phản đối của một số lượng lớn các quốc gia đã mua vũ khí trên.

Đặc điểm chiến đấu của TOS-1

Hệ thống Súng phun lửa hạng nặng (TOS) là một trong những hệ thống vũ khí được thiết kế để vô hiệu hóa các phương tiện bọc thép hạng nhẹ, phá hủy các tòa nhà và tiêu diệt nhân lực của đối phương trong các khu vực trống trải cũng như trong công sự. Sức phá hủy của TOS có được nhờ tạo ra một trường có nhiệt độ cao và áp suất dư thừa, hình thành nên do sử dụng ồ ạt các tên lửa không dẫn đường.
Hệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1) - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2015
Hệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1)
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала