Người Mỹ lo ngại vì Nga tập trận

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin giám sát giai đoạn chính của cuộc tập trận Zapad-2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin giám sát giai đoạn chính của cuộc tập trận Zapad-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan Nghiên cứu của Quốc hội Hoa Kỳ đã chuẩn bị bản báo cáo về những cuộc tập trận của quân đội Nga. Theo lời các nhà phân tích cho biết, các nghị sĩ Mỹ đã bày tỏ sự lo ngại trước động thái của Nga.

«Sự hiếu chiến của Nga»

Như ghi nhận trong báo cáo, quy mô và tính chất của cuộc tập trận chiến lược chung Nga-Belarus «Zapad-2021» vừa hoàn thành đã khiến các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ thấy bất an.

«Một số người bày tỏ nỗi lo ngại rằng những cuộc tập trận này bộc lộ sự hiếu chiến của Nga đối với các đồng minh trong khu vực», - cơ quan nghiên cứu thông báo.

Theo những người soạn báo cáo, giới chuyên gia Mỹ lo ngại rằng Matxcơva dường như đang che giấu «sự chuẩn bị cho những cuộc tấn công tiềm năng và thực tế» dưới lớp ngụy trang là nhiều cuộc điều quân khác nhau, đồng thời với việc mở rộng lực lượng của Nga.
Cụ thể, giới chức Hoa Kỳ cho rằng Nga dường như có thể «chuẩn bị xâm lược» Ukraina, - như nêu trong tài liệu.
Ngoài ra, theo quan điểm của các nhà phân tích Mỹ, chính quyền Nga đang sử dụng tập trận như một cách để «trấn áp ép buộc các quốc gia láng giềng».

Cuộc tập trận «Zapad-2021»

Trong tháng 9, Nga và Belarus đã tổ chức cuộc tập trận «Zapad-2021». Hơn 100 quan sát viên từ các cơ quan quân sự nước ngoài đã được mời tham dự.
© AP Photo / Vadim Savitskiy / Russian Defense Ministry Press ServiceCuộc tập trận Zapad-2021
Cuộc tập trận Zapad-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.10.2021
Cuộc tập trận Zapad-2021
Như tuyên bố của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, từ trước đây cũng đã tiến hành các cuộc tập trận chung của hai Nhà nước, quá trình này mang tính thường xuyên và sẽ được tiếp nối.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала