Những người đoạt giải Nobel kinh tế năm nay

© AFP 2022 / Jonathan Nackstrandgiải Nobel
giải Nobel  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.10.2021
MOSKVA (Sputnik) — Các nhà kinh tế người Mỹ gốc Canada David Card và Joshua Angrist và Guido Imbens (cùng của Mỹ) trở thành những người đoạt giải thưởng kinh tế của Ngân hàng Nhà nước Thụy Điển mang tên Alfred Nobel.
Ủy ban trao giải Nobel Kinh tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển công bố những người chiến thắng được truyền hình trực tiếp từ Stockholm.
Card nhận được một nửa giải thưởng "Vì những đóng góp thực nghiệm cho kinh tế học lao động", Angrist và Imbens được trao nửa thứ hai của giải thưởng "Vì đóng góp phương pháp luận của họ trong việc phân tích các mối quan hệ nguyên nhân và kết quả".
Giải thưởng Kinh tế học năm 2020 đã được trao cho người Mỹ Paul R. Milgrom và Robert B. Wilson "vì đã cải thiện lý thuyết đấu giá và phát minh ra các hình thức đấu giá mới".

Giải Nobel Kinh tế

Giải thưởng về kinh tế học mang tên Alfred Nobel do Ngân hàng Nhà nước Thụy Điển lập ra năm 1968, không thuộc 5 giải do chính Nobel quy định trong di chúc năm 1895. Giải thưởng được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia trao hàng năm. Giải thưởng Kinh tế được trao cùng với các giải thưởng còn lại tại Stockholm vào ngày 10 tháng 12, kỷ niệm ngày mất của Alfred Nobel.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала