Tổng thống Đài Loan cam kết sẵn sàng ứng phó với "mối đe dọa từ Trung Quốc"

© AP Photo / Wally SantanaTổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen
Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) cho biết nước này sẵn sàng đối phó với "mối đe dọa từ Trung Quốc" và sẽ bảo vệ lối sống dân chủ của mình. Phát biểu của bà được BBC News trích dẫn.
Bà nói rằng hòn đảo này sẽ không có những hành động hấp tấp mà sẽ tăng cường phòng thủ để "không ai có thể buộc Đài Loan đi theo con đường mà Trung Quốc đề ra cho chúng tôi".

"Chúng tôi càng đạt được nhiều thành tựu thì sức ép từ phía Trung Quốc sẽ càng lớn hơn", - bà Thái Anh Văn nói.

Bà Thái Anh Văn - Sputnik Việt Nam
Thái Anh Văn
Tổng thống Đài Loan
Bà nói thêm rằng việc máy bay quân sự Trung Quốc thâm nhập vùng nhận diện phòng không của Đài Loan đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và an toàn hàng không, đồng thời mô tả tình hình là phức tạp và bất ổn hơn bất kỳ thời điểm nào trong 72 năm qua. Ngoài ra, bà cũng nhắc lại lời đề nghị nói chuyện với các nhà lãnh đạo Trung Quốc trên cơ sở bình đẳng.
Quân đội Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
Đài Loan nói về thời điểm có thể phải đối mặt với cuộc xâm phạm từ Trung Quốc
Trước đó Chủ tịch Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan James Moriarty nói rằng Trung Quốc đang tạo ra cho hòn đảo này mối đe dọa "thực sự và không thể tránh khỏi" cần phải chống trả. Ông cũng cho biết quân đội Mỹ đã huấn luyện các đồng nghiệp Đài Loan trong một năm để chuẩn bị cho họ đối đầu và chống lại hành động xâm lược có thể xảy ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала