Bộ Ngoại giao Nga nêu mục đích phát triển vũ khí mới

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp tên lửa “Avangard”
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Việc phát triển các hệ thống vũ khí mới ở Nga là bắt buộc và nhằm mục đích duy trì sự cân bằng chiến lược vốn có thể bị phá vỡ do các bước đi gây bất ổn của Mỹ. Đây là ý kiến của ông Konstantin Vorontsov, quyền Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát và Không phổ biến vũ khí hạt nhân của BNG Nga.
Theo ông Vorontsov, sự xuất hiện các hệ thống vũ khí mới ở Nga đang tiến triển và đi kèm với việc tối ưu hóa kho vũ khí hiện có, bao gồm cả việc loại bỏ các loại đã lỗi thời.
"Đồng thời việc phát triển các tổ hợp vũ khí triển vọng có tính chất bắt buộc và gắn liền với nhu cầu duy trì vị thế cân bằng chiến lược luôn có thể bị phá hủy do những bước đi của Mỹ gây mất ổn định đối với sự phát triển thông qua hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu không hạn chế kết hợp với vũ khí tấn công phi hạt nhân toàn câu có độ chính xác cao có thể giải quyết các nhiệm vụ chiến lược, - cũng như các hành động khác.
Ông lưu ý rằng "tất cả những yếu tố này sẽ phải được thảo luận kỹ lưỡng trong khuôn khổ đối thoại chiến lược Nga - Mỹ để tìm ra giải pháp lâu dài được cả hai bên chấp nhận trong khuôn khổ hình thành trạng thái cân bằng mới về an ninh phù hợp với thực tế hiện đại".

Vũ khí mới của Nga

Năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thông điệp gửi tới Quốc hội Liên bang đã nói về việc chế tạo vũ khí siêu thanh - tổ hợp Avangard và Kinzhal.
Xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M tại diễn đàn Army-2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Tổng thống Putin: Nhiều loại vũ khí của Nga là độc nhất vô nhị trên thế giới
Ông lưu ý rằng những tên lửa này có khả năng xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa và hàng không nào. Chúng có thể mang theo cả đầu đạn thông thường lẫn đầu đạn hạt nhân di chuyển quãng đường lên đến hai nghìn kilomet. Khối đầu đạn Avangard có thể phát triển tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh.
Sau đó được biết Nga còn đến việc phát triển tên lửa hành trình siêu thanh Zircon có tốc độ Mach 9 và tầm bay hơn một nghìn km. Zircon được lên kế hoạch trang bị cho các tàu nổi và tàu ngầm, cả loại được phát triển trong tương lai lẫn loại đang được chế tạo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала