Hệ thống phòng không Pantsir và Prometey sẽ được kết hợp thành một mạch duy nhất

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhS-300
S-300 - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng đã quyết định kết hợp hệ thống phòng không S-500 và tổ hợp Pantsir-SM thành một mạch duy nhất, tin trong bộ thông báo với Izvestia.
Prometey sẽ tấn công các mục tiêu ở xa, bao gồm cả các mục tiêu trong không gian vũ trụ, còn Pantsir sẽ bảo vệ các hệ thống đó khỏi đòn tấn công từ máy bay không người lái và tên lửa hành trình của đối phương, trong trường hợp cần thiết sẽ che chắn chúng trên mặt đất tránh tấn công phá hoại.
Hiện nay Bộ Quốc phòng đang phát triển cơ cấu tổ chức các đơn vị phòng không tương lai được trang bị hệ thống S-500 Prometey. Chúng có thể bao gồm các hệ thống pháo-tên lửa phòng không Pantsir-SM (ZRPK). Theo các nguồn tin, hiện nay bộ đang giải quyết vấn đề thực hiện giải pháp đó như thế nào về mặt kỹ thuật. Một cơ cấu tổ chức và biên chế lực lượng được hình thành riêng như vậy sẽ giúp các đơn vị thích ứng tốt hơn với đặc điểm của S-500.
Bộ quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2021
Bộ Quốc phòng Nga thông báo thử nghiệm thành công hệ thống phòng không S-500
Trước đó, báo Izvestia viết rằng cơ cấu đó có thể là cả cấp trung đoàn lẫn lữ đoàn. Đồng thời phương án thành lập các đơn vị mới chứ không tái cơ cấu những đơn vị hiện có cũng đang được xem xét.
S-500 sẽ xuất hiện trong quân đội trong thời gian tới. Vào ngày 25 tháng 5 năm nay trong hội nghị về quốc phòng ở Sochi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố quá trình thử nghiệm Prometey sắp hoàn thành. Trước đó, người đứng đầu tập đoàn Rostec Sergey Chemezov cho biết những mẫu đầu tiên sẽ được biên chế cho quân đội trong năm nay. Dự kiến vào năm 2025 sẽ bắt đầu cung cấp hệ thống tên lửa phòng không (SAM) được sản xuất hàng loạt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала