Thái tử Charles dùng rượu vang và pho mát để thay thế xăng trong ô tô riêng

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến ngân hàng ảnhThái tử Charles
Thái tử Charles  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh, Thái tử Charles của xứ Wales, đã thông báo rằng chiếc Aston Martin của ông bắt đầu chạy bằng nhiên liệu sinh học làm từ pho mát và rượu vang. Ông chia sẻ điều này trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin BBC.

Phương pháp của hoàng gia để cứu hành tinh

Thái tử Charles cho biết ông đang cố gắng không làm ô nhiễm môi trường ở mức tối đa, do vậy nên đã lựa chọn hỗn hợp xăng sinh học làm từ pho mát thải và rượu vang để thay thế cho động cơ o tô chạy xăng truyền thống.
“Hiện giờ tôi cũng có ô tô điện, nhưng chúng khá phức tạp. Anh tưởng tượng được không: chiếc Aston Martin cũ mà tôi đã sử dụng 51 năm nay bây giờ chạy bằng bằng rượu vang trắng của Anh và váng sữa pho mát”, - Thái tử Charles nói.
Hệ thống sưởi ấm cung điện của ông cũng sử dụng năng lượng sinh học và năng lượng mặt trời.
Các chuyên gia lưu ý rằng phương pháp này không mấy hiệu quả ở cấp quốc gia và toàn cầu.
“Quyết định bất thường của Thái tử Charles nhằm loại bỏ khí thải carbon cho chiếc xe Aston Martin của ông bằng rượu vang và pho mát không thể coi là giải pháp quan trọng để khử carbon cho các phương tiện giao thông”, - ông Greg Archer, giám đốc phụ trách châu Âu của tập đoàn vận tải và môi trường T&E cho biết.
Theo ông, trên quy mô lớn nhiên liệu sinh học gây hại nhiều hơn lợi do việc phá rừng và những thay đổi trong việc sử dụng đất.
Thái tử Charles - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2020
Thái tử Charles đề nghị những người bị mất việc làm ở Anh thu hoạch dâu tại các trang trại
Phương pháp của Thái tử Anh được coi là độc đáo, nhưng rất khó để biến nó thành dự án quy mô lớn. Theo các chuyên gia, ở một khía cạnh nào đó Thái tử Charles hòa nhập với xu hướng công nghệ sinh thái mới.

“Vương quốc Anh có chính sách khá quyết liệt trong việc thúc đẩy sự phát triển các ngành công nghệ mới, nếu không lựa chọn pho mát và rượu vang thì cũng sẽ hướng tới các loại chất thải thực phẩm khác có thể thực sự hiệu quả trong tương lai”, - tiến sĩ Chris Malins, chuyên gia về nhiên liệu thay thế nhận định.

Thái tử Charles trước đó đã có ý kiến về các cuộc biểu tình đòi chính quyền phải có những hành động cứu hành tinh khỏi khủng hoảng khí hậu. Vị thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh nói rằng ông hoàn toàn thông cảm với các nhà hoạt động môi trường, nhưng kêu gọi họ nên có những phương pháp hoạt động khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала