Thế giới được dự đoán sẽ không thể tránh khỏi nhu cầu khí đốt gia tăng

© Fotolia / Andrei MerkulovĐường ống dẫn gas
Đường ống dẫn gas - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Trong báo cáo World Energy Outlook, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán nhu cầu khí đốt tự nhiên chắc chắn sẽ gia tăng trong những năm tới.

Tăng trưởng nhu cầu khí đốt

Chúng ta đang nói về dự báo nhu cầu trong ba kịch bản có thể xảy ra mà Cơ quan Năng lượng Quốc tế đang xem xét: đó là kịch bản Stated Policies Scenario (STEPS), có tính đến chính sách khí hậu thực tế, kịch bản The Announced Pledges Scenario (APS), dựa trên thực tế là các mục tiêu do chính phủ đặt ra sẽ được đáp ứng, và kịch bản Net Zero Emissions by 2050 Scenario (NZE), nhắm mục tiêu trung tính carbon vào năm 2050.

“Nhu cầu về khí đốt tự nhiên sẽ tăng theo cả ba kịch bản trong vòng 5 năm tới, sau đó sẽ có sự chênh lệch nghiêm trọng. Báo cáo của IEA cho biết khí thiên nhiên giữ được vai trò của nó trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng ở mức độ nào, và mức độ nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, các dự báo khác sẽ nhau đáng kể đối với các quốc gia và khu vực cụ thể”, - báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết.

Nhiên liệu chính

Trong kịch bản STEPS, nhu cầu khí đốt tự nhiên sẽ tăng 15% vào năm 2030 so với mức năm 2020, lên đến 4 500 tỷ mét khối và vào năm 2050 - lên 5 100 tỷ mét khối. Các chuyên gia cho biết, mức sử dụng công nghiệp sẽ tăng lên vào giữa thế kỷ này, và khí đốt sẽ tiếp tục là nhiên liệu chính để sưởi ấm.
khí đốt Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Ai là người chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng khí đốt ở châu Âu?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала