Apple có thể phải cắt giảm 10 triệu chiếc iPhone 13 mới

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhApple
Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2021
Do thiếu chip, công ty Mỹ Apple có thể cắt giảm khối lượng sản xuất điện thoại thông minh iPhone 13 mới và phát hành ít hơn 10 triệu thiết bị so với kế hoạch ban đầu, Bloomberg cho hay, trích dẫn các nguồn tin.

Thiếu linh kiện điện tử

Theo truyền thống, Bloomberg trích dẫn các nguồn tin riêng về việc điều chỉnh kế hoạch của công ty có trụ sở tại Cupertino. Apple viện dẫn sự thiếu linh kiện điện tử của bên thứ ba, một số được cung cấp bởi Texas Instruments và Broadcom, là lý do khiến Apple phải xem xét lại kế hoạch. Công ty thứ nhất cung cấp cho Apple bộ điều khiển năng lượng cho màn hình điện thoại thông minh, công ty thứ hai chuyên về các giải pháp viễn thông. Nếu như Texas Instruments vẫn có khả năng sản xuất một số sản phẩm của mình một cách độc lập, thì Broadcom phụ thuộc hoàn toàn vào dịch vụ của các nhà thầu, và tình hình trong lĩnh vực này khác xa so với bình thường.

Chậm cung cấp sản phẩm cho người mua

Việc thiếu các thành phần đã ảnh hưởng đến thời gian chờ đợi cho những chiếc iPhone mới nhất của Apple được đặt hàng. Trang web của Apple đề nghị khách hàng chờ mua điện thoại thông minh trong khoảng một tháng, không phải tất cả các mẫu điện thoại hiện đều có sẵn để đặt hàng tại các cửa hàng bên thứ ba. Quý 4 đối với Apple sẽ trở thành nơi tạo ra doanh thu đáng kể - khoảng 120 tỷ USD, cao hơn 7% so với kết quả của cùng kỳ năm ngoái và cao hơn toàn bộ doanh thu hàng năm của công ty một thập kỷ trước. Khả năng cung cấp Watch Series 7 và một số sản phẩm khác của Apple cũng bị ảnh hưởng do tình trạng thiếu linh kiện.
Apple iPhone 13 Pro. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.09.2021
Số phận iPhone 13 và vai trò của Việt Nam, cường quốc sản xuất công nghệ mới nổi
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала