Borrell kêu gọi Liên minh châu Âu "tập hợp hàng ngũ" trong quan hệ với Nga

© AP Photo / Olivier HosletĐại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2021
Moskva (Sputnik) — Cao ủy ngoại giao EU, Josep Borrell, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng, kêu gọi các nước trong liên minh "tập hợp hàng ngũ " và tuân theo một cách tiếp cận chung trong quan hệ với Nga.

"Vấn đề năng lượng là lý do quan trọng để EU trở nên đoàn kết hơn trong mối quan hệ với Nga", Josep Borrell viết trên blog của mình.

Ông than thở trong quá khứ, các nước EU không phải lúc nào cũng thể hiện một cách tiếp cận thống nhất trong quan hệ với Liên bang Nga.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
"Không tiến triển": Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố về khả năng quan hệ với Mỹ có thể xấu đi
Người đứng đầu ngành ngoại giao châu Âu cũng thừa nhận cả EU và Nga đều phụ thuộc vào nhau trong lĩnh vực năng lượng.
"EU phụ thuộc vào Nga trong việc nhập khẩu nhiên liệu, nhưng nền kinh tế và nhà nước Nga cũng cần nguồn thu từ cung cấp năng lượng", Borrell kết luận.

Khủng hoảng khí đốt ở Châu Âu

Giá gas ở châu Âu tăng mạnh trong những tháng gần đây. Đầu tháng 8, giá của hợp đồng tương lai gần nhất theo chỉ số TTF của Hà Lan vào khoảng 515 USD/1 nghìn mét khối, và vào đầu tháng 10, đã vượt mốc 1900 USD, đạt kỷ lục lịch sử. Tất cả điều này làm tăng giá điện cho cư dân EU.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала