Giới chuyên gia nêu rủi ro chính đối với nền kinh tế Trung Quốc

© AP Photo / Andy WongBiển quảng cáo in hình đồng đô la ở Bắc Kinh
Biển quảng cáo in hình đồng đô la ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Rủi ro chính đối với Trung Quốc liên quan đến sự suy thoái hơn nữa trong lĩnh vực bất động sản, điều này sẽ tác động đến các lĩnh vực kinh tế khác.
GDP của Trung Quốc sụt giảm liên quan đến tình trạng tồi tệ hơn trong lĩnh vực bất động sản. Điều này được nêu trong nghiên cứu của công ty bảo hiểm quốc tế Euler Hermes
Các tòa nhà chung cư ở Hồng Kông, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Dự báo hệ luỵ từ cuộc khủng hoảng trong khối xây dựng của Trung Quốc
Theo giới chuyên gia, nhu cầu do lĩnh vực bất động sản tạo ra chiếm khoảng 25% GDP của Trung Quốc. Các nhà phân tích cũng nêu tên nguy cơ rủi ro bên ngoài chính đối với Trung Quốc. Đó là bản chất địa chính trị; căng thẳng bùng phát trở lại ở eo biển Đài Loan và mâu thuẫn trong quan hệ với Hoa Kỳ.
Tuy nhiê, công ty bảo hiểm quốc tế Euler Hermes đánh giá khả năng thực sự xảy ra xung đột là ở mức thấp.
Công ty Euler Hermes đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong năm 2021 từ 8,2% xuống 7,9% và từ 5,4% xuống 5,2% trong năm tiếp theo.
Các chuyên gia cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc chậm lại có thể dẫn đến việc giá nguyên liệu thô thế giới tiếp tục tăng, gia tăng sự chậm trễ nguồn cung và làm trầm trọng thêm việc cắt giảm sản lượng ở Hoa Kỳ và châu Âu. Các nhà xuất khẩu sang Trung Quốc cũng có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng và luyện kim.

Sự sụp đổ của thị trường bất động sản Trung Quốc

Một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc là công ty Evergrande đang trên bờ vực vỡ nợ. Tổng số nợ của nó là 305 tỷ USD. Bắc Kinh lo ngại rằng vụ vỡ nợ của công ty Evergrande sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, cũng như thị trường và hệ thống tài chính của Trung Quốc.
Evergrande Center. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đánh giá rủi ro tài chính liên quan đến tiền nợ công ty Evergrande
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала