Hoa Kỳ thử nghiệm thành công tên lửa chính xác cao đầy hứa hẹn PrSM

© Ảnh : Missile Defense Agency photoPhóng tên lửa SM-3 Block IIA
Phóng tên lửa SM-3 Block IIA - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ đã tiến hành vụ thử thành công lần thứ năm đối với tên lửa tác chiến-chiến thuật đầy hứa hẹn PrSM, được phát triển để phục vụ lực lượng mặt đất.
Vụ phóng được thực hiện bằng bệ phóng MLRS HIMARS tại Căn cứ Không quân Vandenberg ở California. Trong khi bay trên Thái Bình Dương, tên lửa bao phủ khoảng cách tối đa của tất cả các cuộc thử nghiệm đã thực hiện trước đó.
"Đây là chuyến bay thử nghiệm tên lửa thành công thứ năm liên tiếp và là chuyến bay thứ hai trong số ba vụ phóng trong năm nay", - thông cáo viết.
Tên lửa được phóng từ hệ thống phản lực phóng loạt nhiều lần trên khung gầm bánh lốp của Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS). Theo công ty, tên lửa đã thực hiện "chuyến bay dài nhất kể từ khi bắt đầu thử nghiệm, vượt ngưỡng tối đa." Công ty không tiết lộ con số cụ thể. Trong khi đó, theo các nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự, tên lửa đã bay hơn 500 km trên Thái Bình Dương. Trong các lần phóng trước, phạm vi bay chỉ đạt 300-400 km.
Precision Strike Missile (PrSM) - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2021
Mỹ cho thấy việc sử dụng "sát thủ" đối với hệ thống S-400 của Nga trên hòn đảo "bị chiếm đóng"

Lockheed Martin

Lockheed Martin Corporation là một tập đoàn công nghiệp-quân sự của Mỹ chuyên về máy bay, hàng không vũ trụ, đóng tàu, tự động hóa cơ sở hạ tầng bưu chính, sân bay và hậu cần.
Công ty thành lập vào năm 1995 là kết quả của sự hợp nhất của tập đoàn Lockheed và Martin Marietta. Trụ sở chính của công ty đặt tại Bethesda, Maryland, Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала