Người Nga làm gì khi bị giẫm vào chân: Điềm báo khiến người nước ngoài hoảng sợ

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhNhững người tham gia Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg 2019 (SPIEF-2019) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm “Expoforum”
Những người tham gia Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg 2019 (SPIEF-2019) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm “Expoforum” - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Moskva (Sputnik) - Người dùng Twitter ở nước ngoài đã rất ngạc nhiên trước điềm báo của Nga rằng cần phải giẫm lên chân người khác để “đáp trả” nếu họ giẫm phải chân mình.

Điềm báo mà người Nga tin tưởng

"Nếu bạn giẫm lên chân ai đó ở Nga, thì theo các quy tắc xã giao, bạn cần giơ chân mình lên phía trước để người ta giẫm trả" – đó là thông báo trong tài khoản mà người dùng chia sẻ những câu chuyện bất thường.
Người Nga cho rằng giẫm lên chân người khác là cắt đứt đường tiến của họ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn vô tình giẫm lên chân ai đó, không những bạn phải nghe tiếng rên rỉ đau đớn, mà còn bị “ăn mắng” và đôi khi còn bị chửi rủa. Để hóa giải điềm báo khi bị ai đó giẫm phải chân, bạn cần giẫm nhẹ vào chân người đó để đáp trả.
Bưu điện TP. Hồ Chí Minh  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2019
Du khách tiết lộ về các điềm báo đáng tin trong những chuyến đi

Điềm báo đáng sợ

Một số người dùng mạng ở nước ngoài thấy rằng quy tắc này thật đáng sợ.
Một người nói: “Họ rất nghiêm túc tuân thủ quy tắc "lấy mắt đền mắt” này".
"Chà, vậy thì tôi chắc chắn sẽ không đi Nga. Nhân tiện, nói chung có ai nói cho tôi biết chuyện này có thật không?" – một người dùng hỏi.
"Như vậy, mọi người ai cũng hỏng chân à?" - người khác sợ hãi.
“Người Nga rất tàn nhẫn” – người dùng tóm tắt các bình luận.
Nhưng cũng có những người thích điềm báo này.
"Nghe có vẻ công bằng, có đúng vậy không?" - người dùng cho biết.
“Điều này có ý nghĩa đấy chứ” - một người khác ủng hộ.
"Nhân tiện, người Romania cũng làm như vậy" –người khác chia sẻ ý kiến.
Một số người dùng thậm chí còn nói về yêu hận tình thù của người Nga. Tuy nhiên, không ai nói lên ý nghĩa thực sự của điềm báo này là “đừng cãi nhau” với đối phương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала