Phiên điều trần kiện nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã bắt đầu ở Tokyo

© REUTERS / KCNANhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Theo CTV News, năm người gốc Triều Tiên đã đến tòa án ở Tokyo đòi nhà lãnh đạo Kim Jong-un bồi thường vì họ bị vi phạm nhân quyền khi tham gia chương trình tái định cư được mô tả là "thiên đường trên Trái Đất" tại Triều Tiên.

Tại sao nhà lãnh đạo Triều Tiên bị kiện?

Chương trình hồi hương được Bắc Triều Tiên thực hiện từ năm 1959 đến năm 1984. Trong thời gian này, khoảng 93 000 người gốc Triều Tiên đã rời Nhật Bản về nước. Bắc Triều Tiên hứa cho những người hồi hương được chăm sóc y tế miễn phí, giáo dục, việc làm và các lợi ích khác. Tuy nhiên, họ không được cung cấp các điều kiện như vậy. Ngoài ra, nhiều người phải làm việc trong hầm mỏ, rừng rậm hoặc trang trại.
Theo các nguyên đơn, họ phải đối mặt với vi phạm nhân quyền và buộc phải bỏ trốn khỏi đất nước. Họ yêu cầu được bồi thường 100 triệu yên (900.000 USD) cho mỗi người.
Quyết định của tòa án sẽ được công bố vào tháng Ba.
Những người gặp vấn đề về hô hấp được hỗ trợ oxy miễn phí tại Gurudwar ở Delhi - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Người Australia đang ở Ấn Độ bị đe dọa bỏ tù nếu hồi hương
Trước đó, người đứng đầu CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc gây bất ổn tình hình xung quanh việc Triều Tiên tăng cường tiềm lực quân sự. Ông cũng chỉ ra việc Mỹ và Hàn Quốc tiến hành tập trận chung, gọi đây là biểu hiện của ý đồ thù địch từ phía Washington.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала