Tàu khu trục Mỹ cố tình xâm phạm biên giới Nga

CC0 / U.S. Navy photo/MC3 Diana Quinlan / Tàu chiến Hải quân Mỹ USS Chafee
Tàu chiến Hải quân Mỹ USS Chafee - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Moskva (Sputnik) - Tàu khu trục của Mỹ đã cố gắng xâm phạm biên giới quốc gia Nga ở Biển Nhật Bản. Tàu chống ngầm lớn Admiral Tributs của Hạm đội Thái Bình Dương (LB Nga) đã ngăn chặn hành động vi phạm biên giới Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Vi phạm biên giới Nga

Được biết, khoảng 17h ngày 15 tháng 10 theo giờ địa phương, tàu khu trục Chafee (DDG 90) của Hải quân Mỹ, vốn hiện diện trong Biển Nhật Bản nhiều ngày qua, đã tiếp cận lãnh hải của Liên bang Nga và "cố vượt qua biên giới quốc gia."
Ngoài ra, tàu Mỹ cũng được thông báo rằng nó đang ở trong khu vực cấm lưu thông do "bắn đạn pháo" trong khuôn khổ cuộc tập trận chung Nga-Trung "Maritime Interaction-2021" diễn ra từ ngày 14 đến 17/10.
"Sau khi được cảnh báo, thay vì thay đổi hướng để rời khỏi khu vực đóng cửa, tàu khu trục Chafee đã giương cờ màu biểu thị sắp có trực thăng cất cánh từ boong, có nghĩa là không thể thay đổi hướng đi và tốc độ. Và tàu Chafee đã có hành động vi phạm biên giới nhà nước Liên bang Nga tại Vịnh Peter Đại đế", - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, tàu "Đô đốc Tributs" của Nga đã hành động trong khuôn khổ các quy tắc hàng hải quốc tế để đuổi kẻ xâm phạm khỏi lãnh hải Nga.

"Nhận thấy thủy thủ đoàn Nga quyết tâm không để cho vụ xâm phạm biên giới quốc gia xảy ra, tàu Chafee đã đổi hướng và quay đi khi tàu Admiral Tributs cách đó chưa đầy 60 mét. Hành động trắng trợn của thủy thủ đoàn tàu khu trục Chafee của Hải quân Mỹ đã vi phạm các quy tắc quốc tế về ngăn ngừa va chạm trên biển, cũng như vi phạm Thỏa thuận liên chính phủ Nga-Mỹ năm 1972 về ngăn ngừa các sự cố trên đại dương và vùng trời trên biển", - Bộ quốc phòng Nga cho biết thêm.

Phi cơ  tiêm kích của NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2021
Cường độ các chuyến bay của NATO qua Biển Đen tăng gấp ba lần
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала