- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Trung tâm Gamaleya nộp đơn đăng ký lưu hành ổn định vắc xin Sputnik V

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSputnik V
Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Những nghiên cứu sau đăng ký về vắc xin Sputnik V đã hoàn tất, hồ sơ xin đăng ký lưu hành ổn định cho thuốc đã nộp lên các cơ quan chức năng, ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Dịch tễ học và vi sinh vật học quốc gia Gamaleya cho biết.
“Vâng, quá trình đã kết thúc, hồ sơ chúng tôi đã nộp và đang được xem xét”, - ông Gunzburg nói.
Vắc xin Sputnik V ngừa coronavirus đã được đăng ký tại Nga với điều kiện bắt buộc thử nghiệm lâm sàng. Đây cũng là quy định đăng ký thuốc ở các quốc gia khác.
Vaccine Sputnik V. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
Khi nào WHO sẽ phê duyệt vắc xin Sputnik V của Nga?
Bộ Y tế Nga ngày 25/8 đã cấp giấy phép cho Trung tâm Gamaleya thực hiện các nghiên cứu sau đăng ký. Vào mùa thu có hơn 30 nghìn tình nguyện viên tham gia thử nghiệm, một số người trong đó được tiêm vắc-xin, còn số khác được dùng giả dược. Theo kết quả phân tích dữ liệu thu được, vắc xin cho thấy hiệu quả hơn 90 phần trăm.

Vắc xin Sputnik V của Nga

Sputnik V được phê duyệt tại 70 quốc gia với tổng dân số bốn tỷ người, chiếm hơn 50 phần trăm dân số thế giới. Sputnik V đứng thứ hai trên thế giới về số lượng giấy đăng ký sử dụng được cơ quan quản lý của chính phủ các nước cấp phép. Hiệu quả của vắc-xin là 97,6% dựa trên kết quả phân tích dữ liệu của hơn 3,8 triệu người đã tiêm vắc xin ở Nga, cao hơn dữ liệu được công bố trước đó trên tạp chí y khoa Lancet (91,6%), đúng như RDIF và Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya đã thông báo trước đây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала