Xả súng ở Liban khiến cựu Thủ tướng nhớ lại nội chiến

© REUTERS / Mohamed AzakirCựu Thủ tướng Liban Saad Hariri
Cựu Thủ tướng Liban Saad Hariri - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Moskva (Sputnik) - Trong thông điệp đăng trên Twitter, cựu Thủ tướng Liban Saad Hariri đã bình luận về vụ xả súng ở Beirut ngày 14 tháng 10.
“Những gì xảy ra ngày hôm nay, cảnh xả súng và các chiến binh ở Beirut khiến tôi nhớ lại những hình ảnh đáng ghét của cuộc nội chiến” - chính trị gia viết.
Chắc là ông đề cập đến cuộc nội chiến 1975-1990, khi đụng độ vũ trang diễn ra trên khắp đất nước giữa các cộng đồng Hồi giáo và Cơ đốc giáo của Liban (cũng như trong nội bộ các cộng đồng này).
Cựu thủ tướng Liban cũng kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật nước này làm mọi cách để bảo vệ dân thường trong nước và bắt giữ những kẻ nổ súng hoặc thậm chí mang vũ khí.

Tình hình căng thẳng ở Beirut

Ít nhất 5 người bị thiệt mạng trong vụ xả súng giữa các nhóm người Shiite “Amal” và “Hezbollah” ở Beirut. Đụng độ bắt đầu sau khi những người ủng hộ Hezbollah biểu tình và yêu cầu cách chức Thẩm phán Tarek Bitar, người đang điều tra vụ đánh bom cảng Beirut năm 2020. Theo nhà chức trách Lebanon, bọn tội phạm đã tấn công người biểu tình và nhắm vào đầu họ bằng súng lục.
Theo các nguồn tin khác, đụng độ được kích động bởi một tay súng bắn tỉa đã nổ súng vào những người biểu tình và lực lượng tuần tra quân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала