"Chúng ta thua chỉ trong một ngày": Người Nhật sợ hãi cuộc chiến với Nga

© AP Photo / Koji SasaharaLục quân Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản
Lục quân Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Yahoo News Japan đã đăng một bài báo về các cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc và khiến độc giả của họ hoảng hốt.
Trước đó, cuộc tập trận hải quân chung giữa Nga và Trung Quốc - Tương tác Hàng hải-2021" (The Joint Sea 2021) đã khởi động ở Biển Nhật Bản.

"Người Nhật không muốn chiến tranh, nhưng ở các nước khác có hệ thống quân dịch và tất cả đều có kinh nghiệm quân sự. Nếu chiến tranh bắt đầu, Nhật Bản sẽ thua trong một ngày. Còn Mỹ, họ chỉ cần căn cứ của Nhật Bản, và nếu có điều gì xảy ra , họ sẽ rời đi ngay lập tức, giống như ở Afghanistan", - một người dùng cho biết.

Một độc giả khác cho rằng nếu Trung Quốc tấn công Okinawa, Nga sẽ ngay lập tức tấn công Hokkaido. Đây là ý nghĩa của các cuộc tập trận thường xuyên ở "các vùng lãnh thổ phía bắc".
"Để đối đầu với Nga và Trung Quốc, Nhật Bản cần tàu ngầm hạt nhân, tên lửa hành trình, đạn đạo và vũ khí hạt nhân chiến lược. Và Nhật Bản có thể làm tất cả những điều này. Các chính trị gia phải đưa ra quyết định phù hợp càng sớm càng tốt",- một người dùng khác nói thêm.
Nhiều cư dân mạng cho rằng mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc đang trở nên mạnh mẽ hơn. Rất có thể trong trường hợp xảy ra khủng hoảng ở Đài Loan hay Senkaku, CHDCND Triều Tiên sẽ không tránh qua một bên.

"Hàn Quốc cũng có thể tham gia cùng họ. Khi đó, nó sẽ là một đối thủ đáng gờm mà lực lượng tự vệ của Nhật Bản không thể đối phó. Chúng ta cần tăng gấp đôi chi tiêu cho quốc phòng, nhân sự và trang thiết bị để có thể chiến đấu", - một độc giả khác kêu gọi chuẩn bị cho trận chiến với tất cả các quốc gia láng giềng.

Một người dùng kết luận rằng không biết Nga và Trung Quốc đang ở trong mối quan hệ nào, nhưng họ là mối đe dọa đối với Nhật Bản.

"Nhật Bản nên có một quân đội có thể đồng thời đẩy lùi các cuộc tấn công của cả Nga và Trung Quốc".

Tổng thống Nga V.Putin tham gia phiên họp toàn thể của diễn đàn«Tuần lễ Năng lượng Nga» - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Biển Đông
Tổng thống Putin công bố lập trường của LB Nga về Biển Đông
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала