Mỹ nêu nhược điểm chính của xe tăng Nga T-90

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhT-90
T-90 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2021
Nhược điểm chính của xe tăng Nga T-90 là khả năng chống hỏa lực thấp của các tên lửa chống tăng hiện đại. Đây là kết luận do cựu sĩ quan Lục quân Hoa Kỳ Brent Eastwood nêu lên trong bài báo dành cho 19FortyFive.

Chỗ sơ hở nhất

Tác giả nhấn mạnh rằng trong các cuộc chiến ở Syria, ít nhất 5 xe tăng T-90S đã bị vô hiệu hóa bởi các hệ thống tên lửa chống tăng (ATGM). Eastwood nói rằng điểm suy yếu nhất là tháp pháo của xe tăng khi bộ phận này bị nhằm bắn từ điểm phục kích.
Lớp giáp của T-90 đảm bảo khả năng bảo vệ cao trước các loại đạn từ các loại xe tăng khác. Lớp giáp kết hợp, được bổ sung bởi lớp bảo vệ động Kontakt-5, giúp giảm nguy cơ bị trúng đạn xuyên giáp. Tác giả lưu ý rằng xe tăng có thể bảo vệ trước tên lửa chống tăng, nhưng ở Syria, đối thủ sử dụng loại tên lửa lạc hậu TOW-2A ATGM.
19FortyFive viết rằng Javelin ATGM có thể gây ra mối đe dọa lớn đối với T-90. Eastwood giải thích rằng người điều khiển TOW-2A phải đồng hành với mục tiêu từ lúc tên lửa được phóng cho đến khi nó trúng đích, còn Javelin hoạt động theo nguyên tắc"bắn và quên". Với tầm bắn của tên lửa thuộc tổ hợp, điều này cho phép bố trí các cuộc phục kích để tiêu diệt xe tăng T-90.
Tuy nhiên, T-90 được trang bị tổ hợp đối kháng quang-điện tử Shtora-1 (KOEP), có thể ghi lại sự dẫn đường của tên lửa đối phương. KOEP có thể tự động hiển thị màn khói để ngụy trang cho xe tăng.

"Nga gặp vấn đề với xe tăng T-90, chính xác là mối đe dọa từ tên lửa chống tăng, đặc biệt là Javelin. Nếu các TOW cũ có thể xuyên giáp thì Javelin cũng có thể làm điều này. Dođó, cuộc chiến này phụ thuộc vào năng lực và kỹ năng của các kíp tăng T-90 và xạ thủ bắn từ Javelin", - Eastwood tổng kết

Xe tăng T-90 trong cuộc tập trận của các đơn vị súng trường, xe tăng và pháo cơ giới ở vùng Volgograd - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
"Sát thủ thiết giáp": Ấn bản Mỹ viết về một trong những phát triển thành công nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала