Đại sứ Nga tại Anh tuyên bố: «Dòng chảy phương Bắc-2» đã sẵn sàng để vận hành

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnh Việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2"
 Việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại sứ Nga tại Vương quốc Anh Andrei Kelin tuyên bố rằng đường ống dẫn khí «Dòng chảy phương Bắc-2» đã sẵn sàng để vận hành. Chỉ còn chờ sự đồng ý của chính quyền Đức.

«Thực tế là đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc-2» đã hiện hữu, đã sẵn sàng, được chuẩn bị hoàn tất để đưa vào sử dụng, và chúng tôi đang chờ quyết định dứt khoát từ Đức. Ngay sau khi có quyết định, đương nhiên việc cung cấp khí đốt sẽ được thực hiện thông qua đường ống này», - Đại sứ Kelin nói rõ.

Khi được hỏi liệu có kế hoạch tăng cung cấp khí đốt cho châu Âu nếu như Đức không cấp giấy phép kịp thời, nhà ngoại giao Nga trả lời rằng trong năm nay lượng khí đốt trung chuyển qua Ukraina đã tăng 10%. Theo lời ông, việc bơm một khối lượng khí lớn hơn là không thể, do lỗi thiết kế trong hệ thống vận chuyển khí đốt của Ukraina – «thiết bị của đường ống Ukraina chưa từng được nâng cấp hiện đại hóa và tái tạo nên sử dụng nó đơn giản là rất nguy hiểm», - Đại sứ giải thích.
Ông Kelin cũng nhận xét, luận điệu của các chính trị gia phương Tây rằng Nga đang sử dụng «Dòng chảy phương Bắc-2» để gây áp lực chính trị chỉ là những «lời nói nhảm vô nghĩa».
Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2021
Hoa Kỳ dưới thời Biden không có kế hoạch áp đặt trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала