Syria triển khai xe tăng T-90 và xe tăng Grad ra mặt trận trong bối cảnh Erdogan đe dọa

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyT-72 tại Syria
T-72 tại Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.10.2021
Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu triển khai thêm thiết bị quân sự tới mặt trận phía bắc đất nước trong bối cảnh đe dọa từ phía Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Cổng thông tin “Russkaya vesna”, cơ quan thân cận với Bộ Quốc phòng Nga đưa tin này vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 10.
Theo cổng thông tin, trong vài ngày qua, quân đội Syria đã tiến hành kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các loại vũ khí trước khi đưa chúng đến các khu vực Tel Rifat và Manbij ở phía bắc đất nước. Đặc biệt, cỡ đây đang nói về xe tăng T-90, hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) BM-21 "Grad" và đơn vị pháo tự hành (ACS) "Gvozdika".
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2021
Erdogan đề nghị quân đội Mỹ nên rời Syria và Iraq
Ngoài ra, có thông tin cho biết: các đoàn xe thiết bị quân sự fđang được chuyển tới vùng giáp ranh với khu vực giảm leo thang Idlib.
Việc người Syria gửi thêm vũ khí ra mặt trận có thể liên quan đến những tuyên bố gần đây của ông Erdogan về "phản ứng không thể tránh khỏi đối với hành động gây hấn" sau vụ tấn công đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Mareaa xảy ra vào ngày 10 tháng 10.

Quan hệ Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

Vào ngày 15 tháng 10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng cuộc chiến của Ankara ở Syria sẽ trở nên “hoàn toàn khác trong tương lai. Ông nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chống lại cả các tổ chức khủng bố được Hoa Kỳ hỗ trợ và các lực lượng của chế độ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Lính Thổ Nhĩ Kỳ trên xe tăng M60 của Mỹ ở thành phố Tukhar, Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Khi nào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rời khỏi Syria?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала