- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Thống nhất ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng Covid-19

© Ảnh : Hoàng Hùng - TTXVNHoạt động tiêm vaccine phòng COVID -19 tại một điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên
Hoạt động tiêm vaccine phòng COVID -19 tại một điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.10.2021
Các Bộ Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông thống nhất cùng triển khai một ứng dụng trong khai báo, nhập dữ liệu tiêm chủng Covid-19 để người dân được cập nhật thông tin một cách chính xác nhất.

Sử dụng duy nhất một phần mềm cập nhật dữ liệu tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19

Chiều 16/10, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt một số nội dung về tiêm chủng Covid-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đến nay, hơn 80 triệu liều vắc-xin đã về đến Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam cũng đẩy mạnh nghiên cứu và chuyển giao sản xuất vắc-xin Covid-19. Ca nước đã và đang tổ chức chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất trong lịch sử.
Vaccine Pfizer  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Hơn 100 người ở Thụy Điển tiêm vắc xin Pfizer quá hạn
Ông Nguyễn Thanh Long khẳng định, thời gian qua, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ TT&TT đã đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế trong các công tác liên quan đến tiêm chủng vắc-xin.
“Khi triển khai chiến dịch quy mô lớn như vậy, phải có những cách thức quản lý để mọi người dân đều được tiêm chủng, cũng như để chúng ta biết được tình hình tiêm chủng trên toàn quốc”, Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay.
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, hiện có tình trạng thông tin tiêm chủng của người dân chưa cập nhật đầy đủ, người đã tiêm chủng nhưng không có thông tin trên Sổ Sức khỏe điện tử, nhập đuổi dữ liệu tiêm chủng, hay việc sử dụng chứng nhận tiêm chủng bản giấy.
Người đứng đầu Bộ Y tế cho rằng, tình trạng tiêm chủng của mỗi người dân hết sức quan trọng. Do đó, các Bộ Y tế, Công an, TT&TT phối hợp thống nhất cùng triển khai một phần mềm cập nhật dữ liệu tiêm chủng để quản lý tiêm chủng trên phạm vi toàn quốc và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác, phục vụ phòng, chống dịch và việc đi lại, tham gia các hoạt động khác của người dân.

Từ ngày 20/10, sẽ không chấp nhận việc tiêm trước, nhập dữ liệu sau vào hệ thống

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc giao nhiệm vụ liên quan đến việc xác thực tiêm chủng cho từng đơn vị của ngành Công an trong phối hợp với ngành Y tế và TT&TT, đồng thời nhấn mạnh đơn vị nào không thực hiện nhiệm vụ được giao phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo bộ.
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Kỳ họp. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2021
Đại dịch COVID-19
'Trong đại dịch Covid-19, thấy rõ phẩm chất tốt đẹp và cả sự yếu kém của cán bộ'
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan trong việc phối hợp với Bộ Y tế và Bộ Công an để đảm bảo thực hiện tiến độ nhập liệu, xác thực tiêm chủng. Ông Nguyễn Mạnh Hùng nêu rõ, từ ngày 20/10, không chấp nhận tình trạng người dân tiêm vắc-xin trước rồi mới cập nhật thông tin lên hệ thống.
“Các tỉnh, thành phố phải sử dụng duy nhất một phần mềm cập nhật dữ liệu tiêm chủng, phấn đấu đến ngày 11/11 tới sẽ hoàn thành việc rà soát dữ liệu tiêm chủng để người dân được cập nhật thông tin một cách chính xác, không còn tình trạng sai hoặc thiếu dữ liệu”, Bộ trưởng Bộ TT&TT nói.
Về những sai sót trong quá trình nhập liệu dữ liệu tiêm chủng, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị trong vòng 30 phút ngồi đợi theo dõi sau tiêm, mỗi người đã tiêm chủng cần theo dõi sát Sổ Sức khỏe điện tử để kịp thời báo ngay thông tin sai sót (nếu có) trong dữ liệu tiêm chủng trên Sổ Sức khỏe điện tử. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Long cũng đề nghị mỗi điểm tiêm đối chiếu với danh sách người đến tiêm chủng do trạm y tế xã phường cung cấp hoặc do các cơ quan, đơn vị gửi đến để rà soát và xác thực ngay thông tin tiêm chủng của người dân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала