Bà Nguyễn Phương Hằng đã 'bịa đặt' về việc bị nhóm ông Võ Hoàng Yên hành hung?

Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết từng bị nhóm 5 người gồm ông Võ Hoàng Yên và các luật sư hành hung, sỉ vả. Tuy nhiên, đại diện phía Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung trong trụ sở.

Công an khẳng định 'không có chuyện hành hung tại trụ sở'

Tối 17/10, Công an TP.HCM đang điều tra đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 3) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là “thần y” Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố.
Cảnh sát kiểm tra giấy tờ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Công an đã nhận được đơn nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, sẽ làm gì tiếp theo?
Theo đó, chiều cùng ngày, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream trên trang mạng xã hội nói về việc trong sáng 16/10 đã tới trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM để làm việc đối chất với ông Võ Hoàng Yên cùng nhóm luật sư gồm 4 người của ông này.
Bà Hằng cho hay, quá trình làm việc trong phòng 5 người nhóm ông Võ Hoàng Yên đã hành hung bà. Trong livestream, nữ CEO Đại Nam cho biết bà phải cầu cứu thêm cán bộ công an đến để đảm bảo trật tự khu vực làm việc.
Tuy nhiên, phía Công an TP.HCM khẳng định, không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung trong trụ sở.

Bao giờ vụ việc giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên mới 'ngã ngũ'?

Trước đó, Phòng CS Hình sự (PC02) Công anTP.HCM cho biết, cơ quan này đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên về hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phát hiện năm 2021 ở TP.HCM và một số tỉnh thành khác.
Ngày 18/7, vụ việc bị tạm đình chỉ việc giải quyết. Ngày 3/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP.HCM cho biết, đã có kết luận giám định vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên và kết luận giám định này đã được thông báo đến bà Nguyễn Phương Hằng, bà Phạm Tuyết Trinh, ông Võ Hoàng Yên và các đơn vị có liên quan.
Vợ chồng ông Dũng lò vôi'' trả lời báo chí tại buổi họp báo. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
Ván bài lật ngửa, vợ chồng đại gia Dũng ‘lò vôi’ nói gì vụ ‘thần y’ Võ Hoàng Yên?
Nội dung bản kết luận giám định thể hiện, “chữ ký, chữ viết họ tên Nguyễn Phương Hằng trên sao kê tài khoản, để tên chủ tài khoản Võ Hoàng Yên ngày 17/1/2020 so với chữ ký, chữ viết của bà Hằng do cùng một người ký và viết ra”. Chữ viết có nội dung:

“Tôi đã đọc bản trích lục ngân hàng này... Số tiền trên tôi tặng cho ông Võ Hoàng Yên làm từ thiện” so với chữ viết của bà Nguyễn Phương Hằng do cùng một người viết ra.

Đồng thời, chữ ký, chữ viết họ tên Phạm Tuyết Trinh trên tờ giấy có nội dung chữ viết bắt đầu bằng các từ “Hôm nay ngày 14/4/2020…” và kết thúc bằng các từ “… Để chuyển cho cô Hằng tất cả các số tiền đã nhận được nêu trên – Người nhận thay – Phạm Tuyết Trinh” so với chữ ký, chữ viết của bà Trinh do cùng một người ký và viết ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала