Forbes kể Nga trừng phạt tính "kiêu ngạo" của châu Âu ra sao

© Sputnik / Alexei Danichevkhí đốt
khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Châu Âu đã phải trả giá cho sự kiêu ngạo của mình và trở thành tù nhân của cuộc khủng hoảng khí đốt, trong khi Nga đang đưa ra những con át chủ bài của mình trên thị trường, tạp chí Forbes viết.
“Bài học chính rút ra là: không thể thực hiện chuyển đổi năng lượng khi chưa tạo ra đủ công suất phát điện cơ bản đáng tin cậy và có khả năng sinh lợi”, - bài báo cho biết
Các tác giả nhấn mạnh rằng mong muốn đột ngột chuyển sang năng lượng xanh đã làm suy yếu khu vực.
Tuy nhiên, hành động của Nga trong bài báo được gọi là "scandal năng lượng". Mặc dù Forbes thừa nhận tính hiệu quả trong các dự án của Moskva (bao gồm cả “Dòng chảy phương Bắc - 2”), ấn phẩm này vẫn không thoát ra khỏi luận điệu phổ biến của giới truyền thông phương Tây về ảnh hưởng được cho là của Nga đối với việc gia tăng giá khí đốt ở châu Âu.
khí đốt Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Ai là người chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng khí đốt ở châu Âu?
Mới đây Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Frans Timmermans nhấn mạnh rằng Gazprom đang thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ của mình đối với EU về cung cấp nhiên liệu, đồng thời bác bỏ luận điểm cho rằng Moskva đang thao túng thị trường bằng mọi cách. Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin cũng nhiều lần tuyên bố nước này luôn là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy cho người tiêu dùng ở cả châu Âu và châu Á.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала