- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

LHQ nêu lý do xuất hiện các chủng coronavirus mới

Test nhanh Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Việc phân phối vắc xin không đồng đều trên khắp thế giới đang dẫn đến sự phát triển các chủng coronavirus mới. Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres viết về điều này trên Twitter.
Ông lưu ý rằng, bên cạnh sự gia tăng số lượng nạn nhân của căn bệnh này, tình trạng bất bình đẳng về vắc xin cũng gây ảnh hưởng đến việc kinh tế toàn cầu tiếp tục suy thoái.
Ngày 7 tháng 10 ông Guterres đã kêu gọi các nước giàu có trong nhóm G20 tài trợ 8 tỷ USD để đến cuối năm 2021 tiêm vắc xin được cho 40% cư dân ở tất cả các nước trên thế giới.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.09.2021
Đại dịch COVID-19
Tổng thư ký LHQ kêu gọi đảm bảo tiêm chủng phòng coronavirus cho 70% dân số vào giữa năm 2022
Vào tháng 9 người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Theo ông, tình trạng hiện nay là một “vết nhơ trong lương tâm tập thể” của toàn nhân loại. Trước đó, WHO đã cảnh báo về tình trạng bất bình đẳng ngày càng trầm trọng về vắc xin trên thế giới và cho rằng việc tiêm liều vắc xin tăng cường chống lại COVID-19 sẽ làm cho tình trạng tiếp cận thuốc không đồng đều hiện nay gia tăng. WHO kêu gọi cộng đồng toàn cầu tập trung vào việc mở rộng quy mô tiêm chủng mũi một cho các nhóm dân cư ưu tiên trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.
Hiện tại, hơn 6,65 tỷ liều vắc xin ngừa coronavirus đã được sử dụng trên toàn thế giới, 36,4% người dân được tiêm đủ liều. Trong khi đó, hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa được tiêm dù chỉ một liều vắc-xin COVID-19.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала