Tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc kết thúc ở Biển Nhật Bản

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay trực thăng Ka-27PS tại bãi cất cánh trên boong tàu hộ tống Gromkiy tham gia cuộc tập trận hải quân chung Nga-Trung "Tương tác trên biển - 2021" ở Biển Nhật Bản
Máy bay trực thăng Ka-27PS tại bãi cất cánh trên boong tàu hộ tống Gromkiy tham gia cuộc tập trận hải quân chung Nga-Trung Tương tác trên biển - 2021 ở Biển Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2021
Moskva (Sputnik) - Cuộc tập trận chung của Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc mang tên "Tương tác Hàng hải-2021" đã kết thúc ở Biển Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Nga thông báo trên trang web, dẫn lời các đại diện của Hạm đội Thái Bình Dương.

Cuộc tập trận diễn ra như thế nào?

“Trong các giai đoạn diễn tập ở thao trường hải quân, tàu của hai nước đã thực hiện các nhiệm vụ phòng chống mìn trên tàu, bắn pháo vào các mô hình thủy lôi nổi. Trong tình huống phá hủy tàu giả định của đối phương, các thủy thủ Nga và Trung Quốc đã tiến hành bắn phá lá chắn-mục tiêu di động trên biển”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Trong cuộc tập trận, các tàu đã đối phó với tiêm kích Su-30SM đa chức năng của Quân chủng Phòng không-Không quân thuộc Quân khu miền Đông. Máy bay trực thăng thuộc lực lượng hàng không hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương cũng tham gia. Các thủy thủ Nga và Trung Quốc đã thực hành diễn tập chiến thuật chung.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, phía Trung Quốc có sự tham gia của các tàu khu trục "Kun Ming" và "Nan Chang", các tàu hộ tống "Bin Zhou" và "Liu Zhou".
Tổng cộng, các thủy thủ Nga và Trung Quốc đã hoàn thành hơn 20 bài tập chiến đấu khác nhau.
Tàu cứu hộ Igor Belousov của Hạm đội Thái Bình Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
"Đã đến lúc phải hành động!": Người Nhật hối thúc chính quyền trừng phạt Nga sau cuộc tập trận mới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала