"Trò chơi ngớ ngẩn": Anh kêu gọi chấm dứt tấn công Nga vì khí đốt

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhVật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan
Vật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2021
Moskva (Sputnik) - Các nước phương Tây đang hành xử vô cùng phi lý trước bối cảnh khủng hoảng năng lượng, đặt mọi trách nhiệm lên Nga. Nhà báo Anh Mary Dejevsky viết về điều này trong bài báo dành cho ấn bản trực tuyến Spiked.

Sai lầm của châu Âu, đổ lỗi cho Nga

Theo bà Mary Dejevsky, vì một lý do nào đó, châu Âu cho rằng Nga có nghĩa vụ phải giúp đỡ họ bằng các cách khác nhau, như hạ giá năng lượng chẳng hạn. Một số quốc gia, kể cả Hoa Kỳ và Anh, đang cố gắng hòa giải bất bình: họ làm mọi cách để ngăn chặn Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream 2), đồng thời yêu cầu cung cấp thêm khí đốt. Moskva đang cố gắng hưởng lợi từ tình hình.
khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2021
Forbes kể Nga trừng phạt tính "kiêu ngạo" của châu Âu ra sao
Như tác giả bài báo lưu ý, biến Nga thành vật tế thần cho phương Tây dễ hơn là thừa nhận sai lầm của chính mình trong lĩnh vực năng lượng: cụ thể là ý tưởng thất bại khi mua khí đốt trên thị trường giao ngay, thay vì ký hợp đồng dài hạn. Điều kiện thời tiết cũng bị ảnh hưởng - mùa đông lạnh và mùa hè yên tĩnh.

Nhà báo Anh Mary Dejevsky viết: “Như thường thấy, phương Tây vội vàng đổ lỗi cho Moskva về những vấn đề mà chính châu Âu đã một phần tự tạo ra cho mình.Cũng có một ý kiến không che giấu rằng bằng cách nào đó Nga nên công nhận nghĩa vụ giúp đỡ châu Âu, thông qua việc cung cấp nhiều khí đốt hơn, hoặc hạ giá, nhưng tốt nhất là thực hiện cả hai việc này".

Theo bà, vì một lý do nào đó, "tổ chức từ thiện" như vậy chỉ trông đợi vào Moskva, mặc dù các quốc gia khác, kể cả Ả Rập Xê-út và các nước vùng Vịnh Ba Tư, cũng tham gia cung cấp khí đốt.
Bà đề nghị làm theo lời khuyên của Đại diện thường trực của Nga tại EU Vladimir Chizhov, người kêu gọi EU đối xử với Moskva không phải là đối thủ mà là đối tác.
"Và sau đó điều kỳ diệu có thể xảy ra: họ sẽ thấy rằng giá đã bắt đầu giảm", nhà báo tổng kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала