Ủy ban thanh lọc "người xấu" khỏi hàng ngũ Taliban* bắt đầu hoạt động ở Afghanistan

© REUTERS / West Asia News AgencyCác chiến binh Taliban* đang cầm vũ khí tại căn cứ không quân Bagram ở Parwan, Afghanistan
Các chiến binh Taliban* đang cầm vũ khí tại căn cứ không quân Bagram ở Parwan, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ủy ban hỗn hợp của cơ quan tình báo, Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng Afghanistan nhằm thanh lọc các cá nhân tham nhũng khỏi hàng ngũ Taliban* đã bắt đầu hoạt động ở Afghanistan.
"Những người không xứng đáng" sẽ trải qua quá trình thanh lọc. Trước đó, người phát ngôn Bộ Nội vụ Qari Said Khosti nói rằng chính phủ lâm thời Afghanistan do Taliban* chỉ định đang thành lập một ủy ban để thanh lọc hàng ngũ những kẻ tham nhũng và không xứng đáng. Tuyên bố lưu ý rằng: ở đây có thể nói về những người nhận chức với sự giúp đỡ của người thân, tội phạm, những người có quá khứ đáng ngờ hoặc những quan chức gây ra sự thù hận của người dân địa phương.

"Một ủy ban chung do Tổng cục tình báo, Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ thành lập theo lệnh của các bộ trưởng Các tiểu vương quốc Hồi giáo nhằm thanh lọc những kẻ xấu và tham nhũng ra khỏi hàng ngũ và các nhóm của Taliban* hôm nay chính thức bắt đầu công việc trên khắp cả nước", - đại diện phong trào Zabihullah, Mujahid viết trên Twitter.

Sơ tán khẩn cấp khỏi Afghanistan

Vào đầu tháng 8, sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan, các tay súng Taliban* đã tấn công vào các vị trí của lực lượng chính phủ và ngày 15 tháng 8 đã tiến vào thủ đô Kabul của nước này.
Sau đó, việc sơ tán hàng loạt công dân của các nước phương Tây và những người Afghanistan hợp tác với họ bắt đầu khẩn cấp diễn ra từ sân bay Kabul, nơi được quân đội Mỹ canh gác nghiêm ngặt. Trong chiến dịch hỗn loạn, hơn 100 000 người đã được đưa ra khỏi nước Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
Công nhân xếp hàng nhận thực phẩm miễn phí ở Kabul, Afghanistan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.10.2021
Taliban* thỏa thuận được với Mỹ về việc cung cấp viện trợ nhân đạo tới Afghanistan
Sau đó, Taliban* bắt đầu đưa ra các chuẩn mực hành vi mới trong xã hội, dựa trên việc tuân thủ luật Sharia. Đặc biệt, quyền của phụ nữ Afghanistan bị hạn chế nghiêm trọng.
*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала