Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cáo buộc Mỹ cố che giấu sự cố tàu ngầm hạt nhân ở Biển Đông

© US NavyTàu USS Seawolf của Hải quân Hoa Kỳ dừng ngoài khơi bờ biển Tromso, Na Uy
Tàu USS Seawolf của Hải quân Hoa Kỳ dừng ngoài khơi bờ biển Tromso, Na Uy - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Moskva (Sputnik) – Mỹ cố tình che giấu thông tin về vụ va chạm tàu ngầm hạt nhân Connecticut lớp Seawolf của Hải quân Hoa Kỳ với vật thể không xác định ở Biển Đông và trì hoãn việc công bố thông tin về sự cố này, tuyên bố do Bộ Quốc phòng CHND Trung Hoa công bố hôm thứ Ba nêu rõ.

"Chúng tôi nhận thấy rằng lần này các lực lượng vũ trang Mỹ cố tình trì hoãn và che giấu thông tin về vụ việc. Cuộc đụng độ diễn ra ngày 2 tháng 10, nhưng chỉ 5 ngày sau đó, một tuyên bố mô tả ngắn gọn về vụ việc mới được đưa ra".

"Trung Quốc bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về vụ việc này và yêu cầu phía Mỹ làm rõ", - Bộ Quốc phòng CHND Trung Hoa cho biết trong một tuyên bố.

Sự cố tàu ngầm hạt nhân ở Biển Đông

Ngày 7 tháng 10, dịch vụ báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đưa tin rằng ngày 2 tháng 10, tàu ngầm hạt nhân Connecticut của Hải quân Hoa Kỳ đã va chạm với một vật thể không xác định khi đang lặn ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, không có thủy thủ nào bị thương ở mức nguy hiểm đến tính mạng, thiết bị điện hạt nhân không bị hư hại.
Theo Fox News, vụ việc diễn ra trên Biển Đông. Theo kênh truyền hình này, Connecticut không va chạm với tàu ngầm khác.
Cổng thông tin của Viện Hải quân Hoa Kỳ (USNI) cho biết, hậu quả sự cố là khoảng 11 binh sĩ bị thương ở mức độ từ trung bình đến nhẹ. Theo một nguồn tin trên Military Times, "địa hình khu vực vào thời điểm va chạm không cho thấy sự hiện diện của khối đất liền phía trước tàu ngầm" và cũng không có dấu hiệu nào cho thấy "sự cố mang tính chất thù địch".
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Trung Quốc bình luận về vụ việc với tàu ngầm hạt nhân của Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала