"Chủ nhân mới của châu Âu": Dân Anh muốn có ông Putin là Thủ tướng Vương quốc

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến ngân hàng ảnhThông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang
Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Các độc giả của báo Anh Daily Express đã bình luận về quyết định của Gazprom - không đăng ký thêm khối lượng vận chuyển cho khâu quá cảnh khí đốt thông qua Ukraina trong tháng tới.
Theo quan điểm của họ, Nga đang chứng tỏ với châu Âu «ở đây ai là chính chủ», và một số người thậm chí còn ước ao, giá mà ông Vladimir Putin làm Thủ tướng Anh!

«Putin là người rất thông minh, tôi luôn đoán rằng ông ấy sẽ có ảnh hưởng lớn ở châu Âu. Putin đang gieo rắc nỗi kinh hoàng cho Liên minh châu Âu», - người dùng mạng có nickname là SuperTrump nhận xét.

Một người dùng khác là RichOn cho biết anh ta nghĩ rằng EU đã giận dỗi quay lưng lại nhưng thực ra rất muốn nói với người Nga rằng họ cũng mong nhận được dù chỉ một nửa miếng ngon, và tốt nhất là phần bánh có nhân.
Tổng thống Nga V.Putin tham gia phiên họp toàn thể của  diễn đàn «Tuần lễ Năng lượng Nga». - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Tổng thống Nga Putin chỉ ra lý do tăng giá khí đốt ở châu Âu

«Nga đáp trả bằng cách khoá van. Hãy cúi đầu xuống, EU, các vị hãy thần phục chủ nhân mới là... người Nga».

Còn Fathead_Roger bày tỏ ý kiến muốn ông Putin làm Thủ tướng Anh.
«Sẽ không cố được lâu đâu, năm nay mùa đông Nga thứ thiệt đang chờ quý vị... Hãy lo mua đồ lót giữ nhiệt đi! Putin đích thực là tân chủ nhân của châu Âu!», - MaybeWhats nhấn mạnh.
«Putin đơn giản là thích chỉ cho dân Âu thấy ai là người phụ trách chính ở đây. Hãy nhìn đi, Boris, và hãy học hỏi!», - các độc giả tổng kết.

Giá khí đốt ở châu Âu

Giá khí đốt ở châu Âu đã tăng vọt trong những tháng gần đây. Hồi đầu tháng 8, giá ước tính của các hợp đồng tương lai gần nhất theo chỉ số Hà Lan TTF là khoảng 515 USD cho 1.000 mét khối, nhưng đến cuối tháng 9, con số này đã tăng hơn gấp đôi. Sau khi đạt mức tối đa lịch sử là 1.937 USD cho 1.000 mét khối, giá khí đốt tự nhiên trên thị trường thế giới bắt đầu giảm.
Theo quan điểm của các chuyên gia, hiện tượng tăng giá kỳ hạn tương lai có thể giải thích bởi thực trạng các cơ sở lưu trữ khí đốt ngầm ở châu Âu (UGS) còn vơi, đề xuất hạn chế từ các nhà cung cấp lớn và nhu cầu cao về LNG ở châu Á.
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2021
Người Anh cầu cứu Putin trong bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu ở châu Âu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала