- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Covid-19: Xuất hiện biến thể mới lây lan nhanh hơn ở Vương quốc Anh

© REUTERS / Henry NichollsNhững người ở ga Waterloo ở London
Những người ở ga Waterloo ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Theo The Financial Times, một dạng coronavirus mới dễ lây lan hơn là AY.4.2 đã bắt đầu lây lan ở Anh.

Biến thể mới của dòng coronavirus Delta

Theo nhà khoa học Jeffrey Barrett của Viện Wellcome Sanger ở Cambridge và Giám đốc Viện Di truyền học tại Đại học London, Francois Ballou, đây là biến thể của dòng coronavirus Delta, nhưng nó có khả năng lây lan mạnh hơn so với biến thể ban đầu ít nhất 10-15%.
Các chuyên gia ghi nhận rằng, hiện tại biến thể mới chỉ được ghi nhận trên lãnh thổ Vương quốc Anh, nó chiếm khoảng 10% tổng số ca lây nhiễm trong cả nước. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng sự gia tăng tỷ lệ mắc COVID-19 ở Anh chủ yếu là do người dân bỏ bê các biện pháp phòng ngừa chứ không phải do sự xuất hiện biến thể mới
Ông Ravi Gupta, giáo sư vi sinh lâm sàng tại Đại học Cambridge, cho rằng AY.4.2 không có khả năng góp phần vào sự lây lan coronavirus đáng kể như các dạng trước đây của dòng Delta.
Trước đó, có tin về đột biến MU lây lan ở Anh. Các nhà khoa học cũng tuyên bố rằng chủng MU sẽ không thể thay thế biến thể Delta đang lan rộng hiện nay.
Vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga được chuyển giao cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Đại dịch COVID-19
Chuyên gia cho rằng chủng Delta có thể là biến thể cuối cùng của coronavirus
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала