Điện Kremlin ví quan hệ Nga-NATO với cảnh một mình nhảy điệu tango

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bình luận về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga thuộc cơ quan đại diện Nga tại NATO, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng không ai một mình nhảy được điệu tango và Nga không sửa soạn làm điều đó.
Ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng động thái đình chỉ công việc của phái bộ thường trực đại diện Nga tại NATO có nghĩa là «trên thực tế chỉ đơn giản chính thức đóng khung tình trạng công việc một cách hợp pháp».
«Không hề có quan hệ nào và không có đối thoại», - ông tuyên bố.
Ông Peskov nhắc rằng NATO «đã công bố ý định kiềm chế Nga bằng mọi cách có thể và củng cố phát ngôn của mình bằng hành động cụ thể». Theo lời ông, «giọt nước cuối cùng tràn ly» là động tác trục xuất các nhà ngoại giao Nga đã làm việc ở Brussels. Ông Peskov nhấn mạnh rằng Nga sẽ không thiệt hại gì từ việc cắt đứt quan hệ với khối liên minh.
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Chuyên gia chính trị học thấy tình trạng bất hòa giữa Nga và NATO giống như trước Thế chiến I
«Không thể một mình nhảy điệu tango, và chúng tôi không sửa soạn làm điều đó», - ông Peskov kết luận.

Đình chỉ công việc của phái bộ liên lạc quân sự NATO ở Matxcơva

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov thông báo biện pháp đáp trả của Nga đối với việc NATO trục xuất các nhà ngoại giao Nga: đình chỉ công việc của phái bộ liên lạc quân sự NATO tại Matxcơva và cũng đóng cửa Văn phòng thông tin của tổ chức này. Phái bộ thường trực đại diện Nga tại NATO cũng dừng công việc từ ngày 1 tháng 11 hoặc muộn hơn một chút. Để liên hệ với Nga, bây giờ khối liên minh sẽ phải thông qua Đại sứ Nga tại Bỉ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала