Lãnh đạo Myanmar: Phe đối lập là nguyên nhân gây ra những khó khăn kinh tế trong nước

© REUTERS / StringerMột người đàn ông cầm cờ của Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ trong cuộc biểu tình phản đối đảo chính quân sự ở Yangon, Myanmar.
Một người đàn ông cầm cờ của Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ trong cuộc biểu tình phản đối đảo chính quân sự ở Yangon, Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Moskva (Sputnik) - Các nhà chức trách Myanmar cho rằng những người chống đối chính quyền hiện tại và các nhà bảo trợ nước ngoài của họ phải chịu trách nhiệm về tình hình kinh tế khó khăn của đất nước.
Reuters đưa tin hôm thứ Ba, dẫn lời Bộ trưởng Đầu tư và Quan hệ Kinh tế Đối ngoại Aung Naing Oo.

Suy giảm kinh tế

Bộ trưởng Aung Naing Oo nhấn mạnh rằng hành động của những người chống đối chính quyền gây thêm khó khăn cho nền kinh tế của đất nước đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

"Đại dịch là đe dọa nghiêm trọng đối với Myanmar, dẫn đến suy thoái kinh tế, trầm trọng hơn là do phá hoại và bất tuân dân sự, điều này ảnh hưởng đến sự ổn định quốc gia", - Reuters dẫn lời ông Aung Naing Oo.

Bộ trưởng cũng cho biết những người phản đối chính phủ hiện nay được các nhà bảo trợ nước ngoài ủng hộ.
Quốc kỳ Myanmar - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Trung Quốc hy vọng sẽ giúp ASEAN xây dựng cầu nối giao tiếp với Myanmar
Theo các nhà chức trách Myanmar, đồng nội tệ kyat đã mất hơn 60% giá trị vì các cuộc đình công và bạo loạn do những người chống đối lãnh đạo tổ chức.

Đảo chính quân sự ở Myanmar

Bộ chỉ huy quân sự Myanmar ngày 1/2 thông báo ban bố tình trạng khẩn cấp trong 1 năm và bãi nhiệm ban lãnh đạo dân sự của nước này. Các quan chức quân đội cho rằng nguyên nhân của việc này là hành vi gian lận quy mô lớn, được cho là đã diễn ra trong cuộc bầu cử quốc hội chung hồi tháng 11 năm 2020. Kể từ đầu tháng 2, các cuộc biểu tình phản đối việc thay đổi chính quyền dân sự đã liên tục diễn ra ở nước này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала