Quân nhân Ấn Độ sẽ được trang bị đinh ba để đối đầu với Trung Quốc

© AFP 2022 / Biju BoroĐồn quân đội Ấn Độ ở khu vực biên giới với Trung Quốc
Đồn quân đội Ấn Độ ở khu vực biên giới với Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Theo đơn đặt hàng của Lực lượng Biên phòng Ấn Độ, các công ty khởi nghiệp của Ấn Độ đã phát triển vũ khí phi sát thương dưới dạng đinh ba điện, găng tay điện và lá chắn để chống lực lượng quân đội Trung Quốc, báo Hindustan Times đưa tin.

Các loại vũ khí để chống Trung Quốc

“Lực lượng an ninh Ấn Độ đã yêu cầu chúng tôi phát triển vũ khí phi sát thương sau khi quân đội CHND Trung Hoa dùng gậy và súng gây choáng chống binh lính của chúng tôi ở Galwan. Chúng tôi đã phát triển các loại súng gây choáng tương tự và các tiện ích khác lấy cảm hứng từ vũ khí quốc gia truyền thống của Ấn Độ”, – ông Mohit Kumar, Giám đốc Công nghệ của Apasteron Private Limited, cho biết.

Công ty đã phát triển gây điện có gai (Vajra) để sử dụng trong chiến đấu tay không và ngăn chặn các phương tiện bọc thép, cũng như Trishul - cây đinh ba truyền thống giống như vũ khí của vị thần Hindu Shiva của Ấn Độ, để ngăn chặn các phương tiện giao thông cố tình đi vào khu vực cấm.
Theo nghị định thư, quân đội Ấn Độ và Trung Quốc khi tuần tra cần được trang bị "vũ khí phi sát thương".

Xung đột biên giới

Ngày 16 tháng 6 năm 2020, 20 binh sĩ quân đội Ấn Độ được cho là đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh bằng đá và gậy sắt ở biên giới tranh chấp giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Các bên cáo buộc nhau vượt qua đường biên giới và vi phạm thỏa thuận. Hiện nay, hai quốc gia đông dân nhất thế giới - Ấn Độ và Trung Quốc - được ngăn cách bởi một đường ranh gọi là đường McMahon. Ấn Độ và chính phủ Đạt Lai Lạt Ma công nhận đường biên giới hiện có, nhưng Trung Quốc thì không công nhận, như đã thông báo trong công hàm chính thức năm 1959.
Binh sĩ Ấn Độ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Ấn Độ xem xét khả năng thành lập liên minh quân sự mới chống Trung Quốc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала