Trung Quốc sẽ làm cho khủng hoảng năng lượng ở châu Âu tồi tệ thêm bằng mọi thỏa thuận

© Sputnik / Sergey Krasnoukhov / Chuyển đến ngân hàng ảnhkhí tự nhiên hóa lỏng (LNG)
khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ không chỉ được xuất khẩu đến Trung Quốc mà còn lan sang thị trường châu Á nói chung. Giá cao nhất trên thị trường được quan sát thấy chính tại khi vực này.
Do đó, bất kỳ thỏa thuận cung cấp LNG nào giữa Mỹ và Trung Quốc đều có thể làm cho tình hình năng lượng vốn đã khó khăn ở châu Âu trở nên trầm trọng hơn nữa.

Khí thiên nhiên hóa lỏng cung cấp cho Châu Âu

Nhà phân tích hàng đầu của Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia Igor Yushkov đã bình luận về điều này khi trả lời phỏng vấn giới truyền thông Nga.

"Hiện giờ ngày càng có nhiều người ở châu Âu nói rằng không phải Gazprom có lỗi trong tất cả vấn đề liên quan đến khủng hoảng năng lượng trong khu vực. Vì thế, câu hỏi trở nên khá logic là LNG từ Mỹ chuyển tới đâu và như thế nào", - chuyên gia lưu ý.

Theo ông, trong những năm qua, giới lãnh đạo Mỹ đã tích cực thúc đẩy chủ đề cung cấp LNG cho châu Âu. Đồng thời, ông thường xuyên nghe thấy các lời phát biểu cáo buộc chống Đức, vì nước này không mua khí đốt từ các đối tác NATO, mà mua từ Liên bang Nga.

"Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ được vận chuyển bởi các công ty thương mại quốc tế và họ sẽ đưa khí đốt đến nơi bán được giá cao hơn. Trong trường hợp này, giá bán LNG ở các thị trường châu Á là cao nhất, đây là nơi hầu như tất cả các nguồn cung đều tìm đến, và không chỉ nguồn cung từ Hoa Kỳ", – ông Yushkov nói.

Nhà phân tích cho rằng Trung Quốc đang mua quá nhiều LNG và điều này tạo ra tình trạng khan hiếm ngay tại thị trường châu Á. Và bất kỳ thỏa thuận nào về nguồn cung với phía Mỹ cũng sẽ làm tăng thêm tình hình vốn đã khó khăn ở châu Âu.
Lô hàng đầu tiên khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Trung Quốc quyết định thiết lập nguồn cung cấp LNG dài hạn từ Hoa Kỳ, bỏ qua bất đồng thương mại
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала